Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ 4 cháu bé tử vong tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh: Cơ quan chức năng đưa ra kết quả ban đầu

Liên quan đến vụ việc 4 cháu bé tử vong tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh, theo các cơ quan chức năng, kết quả ban đầu được xác định là 4 bé sinh non tử vong tại BV Sản-Nhi Bắc Ninh sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non.

Liên quan đến sự việc 4 bé sinh non tử vong tại bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh vào sáng ngày 20/11 gây xôn xao dư luận cũng như khiến cho các gia đình nạn nhân bức xúc, ngay sau đó lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Vụ 4 cháu bé tử vong tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh: Cơ quan chức năng đưa ra kết quả ban đầu - Hình 1

Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh

Theo đó, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc 4 bé sinh non tử vong trong ngày được cơ quan chức năng xác định là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non, yếu suy hô hấp.

Sau khi vụ việc xảy ra, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh đã mời chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn trong khám, điều trị và phân tích nguyên nhân vụ việc.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh thực hiện phân loại bệnh nhân, chuyển 9 trẻ sơ sinh có tình trạng bệnh nặng đang điều trị tại Đơn nguyên Sơ sinh ra Bệnh viện Nhi Trung ương (5 cháu) và Bệnh viện Bạch Mai (4 cháu).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Bắc Ninh cũng đã báo cáo lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời trực tiếp làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi, phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai thực hiện các biện pháp nhằm ổn định an ninh trật tự, tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Sở Y tế đã làm việc và động viên gia đình có bệnh nhi tử vong, đề nghị gia đình phối hợp cùng với Bệnh viện, Sở Y tế và các cơ quan chức năng để điều tra, xác định nguyên nhân tử vong của các cháu.

Liên quan đến sự việc, cùng ngày Bộ Y tế có công văn “khẩn” gửi Sở Y tế Bắc Ninh yêu cầu kiểm tra, và báo cáo về vụ việc. Trong đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Song Long

Bài liên quan

Tin mới

Rộn ràng Lễ hội trăng Rằm 2023 - Chắp cánh ước mơ
Rộn ràng Lễ hội trăng Rằm 2023 - Chắp cánh ước mơ

Tối 27/09 (tức ngày 13/8 âm lịch), tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức “Lễ hội trăng Rằm 2023 - Chắp cánh ước mơ” cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ
Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Doanh nghiệp cần làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang Nhật Bản?
Doanh nghiệp cần làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang Nhật Bản?

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, để mở rộng hơn nữa tại thị trường này, các doanh nghiệp cà phê Việt Nam cần tìm hiểu, tham gia các triển lãm, hội chợ quốc tế lớn tại Nhật Bản nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình, cập nhật thị hiếu, xu hướng tiêu dùng mới cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Công bố dự thảo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang
Công bố dự thảo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang

Chiều 27/09, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng đoàn Kiểm tra số 893 của Ban Bí thư đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang.

Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8%
Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8%

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 09/2023 và dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 04/2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.

TP. Thanh Hóa thu hút hơn 300 dự án với số vốn đăng ký trên 16.000 tỷ đồng
TP. Thanh Hóa thu hút hơn 300 dự án với số vốn đăng ký trên 16.000 tỷ đồng

Tính đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã thu hút được 03 dự án đầu tư hạ tầng và 325 dự án thứ cấp (24 dự án FDI, 301 dự án đầu tư trong nước).