Vụ đi uống cà phê "bị bắt": Chủ tịch phường bị cắt thi đua

15:07:00 12/11/2017

THCL - Ngày 12/11, UBND quận Thủ Đức (TP. HCM) vừa ra thông báo xử lý những cán bộ, công chức có liên quan đến vụ việc đưa 2 cô gái đi uống cà phê không xuất trình được giấy tờ tùy thân vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Ngày 18/10, Hội đồng kỷ luật quận tiến hành họp, xem xét xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình. Theo đó, ông Quốc với trách nhiệm nguời đứng đầu cơ quan có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chưa đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, ông Quốc chỉ bị nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.

Chủ tịch UBND phường Lê Nguyễn Trọng (người ngồi bìa trái) tại buổi xin lỗi 2 cô gái bị "nhốt oan"

Trước đó, Hội đồng kỷ luật UBND phường Tam Bình đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lưu Kim Dậu, nhân viên phụ trách phòng chống tệ nạn xã hội phường, với hình thức khiển trách.

Với ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phuờng, đại diện đoàn thể ký vào biên bản xác nhận đối tượng xã hội không nơi nương tựa cần được giúp đỡ, Hội đồng kỷ luật phường đã phân tích, xem xét không kỷ luật và yêu cầu ông này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác phối hợp tại đơn vị.

Hai cô gái liên quan đến vụ việc

Như TH&CL đưa tin, vào chiều 18/9, đoàn liên ngành UBND phường Tam Bình kiểm tra hành chính quán cà phê MU (phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Khi kiểm tra giấy tờ của 2 cô gái Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) thì 2 người này không xuất trình được nên đưa về trụ sở để làm rõ.

Sau đó, khoảng 1 giờ, 2 cô gái được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) với lý do không xuất trình được giấy tờ, cũng như các thông tin về nơi tạm trú, thường trú. 9 ngày sau, khi báo chí vào cuộc phản ánh, cả 2 đã được thả.

Cao Diên – Hải Dương

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng