Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà: Lộ danh tính người bán dầu thải

Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà, ông Nguyễn Đức Truyền cho biết, nhân viên Trần Thành Trung là người đã bán dầu thải cho các đối tượng đổ vào đầu nguồn nước sông Đà.

Chiều 21/10, liên quan đến vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm môi trường nguồn nước sạch cung cấp cho Nhà máy nước sạch Sông Đà (tỉnh Hoà Bình), ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), cho biết công ty này đã xác định được người cung cấp dầu thải cho các nghi phạm, gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco).

"Người này tên là Trần Thành Chung, hiện là thủ kho vật tư ở công ty. Mới đây, cơ quan công an đã tiến hành làm việc với ông Chung" - ông Truyền nói.

Theo ông Truyền, sau khi xảy ra vụ việc, ông đã xác minh và xác định được ông Chung có liên quan đến việc cung cấp dầu thải cho 3 nghi phạm đổ dầu thải xuống sông Đà.

Ngoài ra, Lãnh đạo công ty khẳng định, công ty không có bất kỳ quan hệ nào với nhóm nghi phạm xả thải nguồn nước sông Đà.

Cổng vào Công ty CP gốm sứ Thanh Hà

Cổng vào Công ty CP gốm sứ Thanh Hà

Về lời khai của Vũ cho rằng, một phụ nữ tên Trang (được cho là con gái của lãnh đạo công ty) thuê nhóm Vũ đổ thải, ông Truyền cho biết "phải chờ kết luận của cơ quan điều tra".

Hôm qua, đối tượng Lý Đình Vũ đã ra tự thú tại công an tỉnh Bắc Ninh sau nhiều ngày lẩn trốn. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ Vũ để điều tra vụ xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.

Tại cơ quan công an, Vũ thừa nhận hành vi của mình và cho biết, được một phụ nữ của công ty gạch ở Phú Thọ thuê đổ chất thải.

Trước Vũ, 2 nghi phạm Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú Văn Quan, Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh) đã bị tạm giữ hình sự liên quan đến hành vi xả chất thải vào nguồn nước sông Đà.

Thám và Đại khai, được Vũ thuê lái xe tải đi từ Bắc Ninh đến công ty Gạch, gốm sứ Thanh Hà lấy dầu thải, bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10m3, sau đó về xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên gửi xe.

Ngày 8/10, cả 3 người đi 2 ô tô chở dầu thải đến xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đổ trộm rồi bỏ trốn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.