Vụ học sinh Trường mầm non Hồng Kỳ bị ngã chấn thương sọ não

10:01:07 08/09/2014

=> Bài 1: Giáo viên bất cẩn, bé 2 tuổi bị ngã chấn thương sọ não?!

=>  Bài 2: Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cháu Mạnh ngã?!

Bài 3: Giao cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Như Thương hiệu và Công luận đã phản ánh về việc bé 2 tuổi, học sinh Trường Mầm Non Hồng Kỳ (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ngã chấn thương sọ não. Mới đây ngày 06/09/2014 UBND Huyện Sóc Sơn đã có Văn bản số 1313/UBND-VP gửi các cơ quan báo chí, qua đó UBND Huyện đã chuyển toàn bộ sự việc cho cơ quan điều tra tiến hành củng cố hồ sơ để xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường mầm non Hồng Kỳ nơi cháu Mạnh bị ngã từ tầng 2 xuống đất

Sau khi sự việc xảy ra, 5 giáo viên: Lưu Thị Hồng Loan, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Quyên, là những giáo viên trông nom trẻ lớp của cháu Mạnh đã có Báo cáo lại sự việc xảy ra vào ngày 05/08/2014:

"Vào hồi 10h5 phút, sáng ngày 06/08/2014, chúng tôi đang quản lý 26 trẻ trong lớp. Lúc đó đã đến giờ ăn trưa, lớp đã phân công các cô vệ sinh tay chân cho trẻ và ngồi vào bàn ăn. Cứ 5 phút lại điểm danh trẻ một lần có 2 cô chia ăn và 3 cô cho trẻ vào bàn ăn. Thấy trẻ nhốn nháo, chúng tôi điểm danh lại và phát hiện thấy thiếu trẻ và bổ đi tìm thì phát hiện ra cháu Đàm Văn Mạnh nằm bất tỉnh ở đằng sau nhà ăn. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên BGH nhà trường đề cùng xử lý vụ việc, đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Liên quan đến vụ việc, nhà trường đã có Văn bản số 06/BC-MN ngày 08/08/2014 báo cáo với UBND huyện Sóc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc trẻ bị ngã tại Trường Mầm non Hồng Kỳ: Vào hồi 10h5 phút ngày 06/08/2014 tại Trường Mầm non Hồng Kỳ có xảy ra trường hợp trẻ ngã. Ngay lập tức nhà trường đã đưa trẻ đi sơ cấp cứu, chữa trị tại các cơ sở khám chữa bệnh (Phòng khám đa khoa Trung Giã; Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn; Bệnh viện Xanh-pôn. Trẻ bị nạn là Đàm Văn Mạnh, sinh ngày 05/03/2012 là học sinh lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng (D2). Cháu Mạnh là con của anh Đàm Công Dũng - Nhân viên Bảo vệ Trường Mầm non Hồng Kỳ. Nhà trường thường xuyên cử cán bộ giáo viên nhân viên cùng với gia đình chăm sóc cháu tại Bệnh viện.

Trước sự việc trên, UBND huyện Sóc Sơn đã có Công văn số 1104/UBND-VP ngày 08/08/2014 gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện về việc tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Trong đó có yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phân công, bố trí đủ giáo viên trong giờ lên lớp; Rà soát tất cả công trình, phòng học có nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ; Thực hiện nghiêm túc quy chế chăm sóc, vệ sinh cho trẻ; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Mới đây ngày 06/09/2014 UBND huyện Sóc Sơn có văn bản số 1212/UBND-VP do Ông Lê Hữu Mạnh Chủ tịch UBND huyện ký. Nội dung văn bản nêu rõ: “Việc cháu Mạnh bị ngã là do sơ xuất của các cô giáo chủ nhiệm trong việc quản lý các cháu, để cháu Mạnh tự mở cửa lớp đi ra hành lang, sau đó chui qua chỗ thoáng của lan can tầng 2 rơi xuống tầng 1. Việc làm của các cô đã vi phạm điều 13 (chế độ đảm bảo an toàn cho trẻ) Quy chế nuôi dạy trẻ mầm non ban hành theo quyết định số 1115/HDMN ngày 07/11/2001 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội”.

“Hiện tại UBND huyện Sóc Sơn đã giao cho cơ quan Công an tiến hành củng cố hồ sơ để xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Để xảy ra sự việc hi hữu trên thì trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường mầm non Hồng Kỳ đến đâu? Những giáo viên chưa làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình sẽ bị kỷ luật như thế nào trước pháp luật?

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Duy Thế - Anh Đức

 

 

 

 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?