Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vùng 4 Hải quân phòng dịch cho các lực lượng đi công tác đảo, nhà giàn

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, tất cả cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu ra đảo, ra nhà giàn đều được khám sức khỏe kỹ lưỡng nhằm đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Theo đó, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 4 Hải quân đã có chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19, để đảm bảo dịch không lây lan đến các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ trên các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, nhà giàn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Các biện pháp đã được Đội điều trị 486 Vùng 4 Hải quân thực hiện quyết liệt, như: Kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ chặt chẽ cho lực lượng đi công tác biển đảo để sàng lọc, ngăn ngừa các trường hợp nhiễm hoặc nghi nghiễm Covid-19, theo đúng hướng dẫn của Cục Hậu cần Hải quân.

Với các đơn vị khối tàu đóng quân trên địa bàn gồm các lữ đoàn và Chi đội Kiểm ngư số 4, thì tiến hành cách ly theo dõi sức khỏe toàn bộ kíp tàu tối thiểu 14 ngày trước khi xuất phát.

Việc cách ly có thể thực hiện tại cảng mà tàu xuất phát, hoặc tại một cảng khác nếu kíp tàu liên tục làm việc, sinh hoạt trên tàu. Thời gian tàu đi biển chuyến trước cũng được coi là thời gian cách ly nên khi về cảng, các thủy thủ không rời tàu, mà đi luôn chuyến tiếp theo.

Đối với các quân nhân đi công tác theo tàu, phải tiến hành cách ly tại cảng có tàu xuất phát, thời gian tối thiểu 14 ngày trước khi tàu xuất phát. Vị trí cách ly do đơn vị có cảng bố trí và theo dõi, không cách ly dưới tàu. Trước khi tàu xuất phát, quân y đơn vị tàu kiểm tra tra nhiệt, điều tra dịch tễ, đảm bảo lực lượng ra đảo phải bảo đảm sức khỏe trước khi tàu rời bến và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B trên toàn tàu.

Cán bộ, chiến sĩ hải quân trước khi lên tàu ra đảo, ra nhà giàn công tác đều được kiểm tra kỹ về sức khỏeCán bộ, chiến sĩ hải quân trước khi lên tàu ra đảo, ra nhà giàn công tác đều được kiểm tra kỹ về sức khỏe (Ảnh: Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cung cấp)

Ngoài việc phun thuốc khử khuẩn trên tàu, việc phun thuốc cỏn được thực hiện tại các phòng làm việc trên bờ trong khu vực doanh trại. Đối với tất cả khách vào liên hệ công tác tại BTL Vùng 4 Hải quân cũng đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và được phun thuốc sát khuẩn lên phương tiện (xe máy, xe ôtô); đối với cán bộ chiến sĩ, công nhân quốc phòng vào doanh trại làm việc cũng phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và được phát các tờ rơi về phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Trần

Tin mới

Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải
Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố nhóm đối tượng là thuyền trưởng, máy trưởng và các nhân viên tàu Thành Lễ 2, thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Thông tin tại buổi trao đổi với báo chí sáng 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. 

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD
Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD

Nội dung Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 nêu rõ, đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo, túi sách thời trang giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”
Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”

Việt Á Book là nhà sách quen thuộc của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, tuy nhiên một số các sản phẩm bày bán tại đây không có tem nhãn phụ tiếng Việt, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng… gây khó khăn cho người tiêu dùng khi tiếp cận thông tin về sản phẩm.

Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh
Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh

Chiều 28/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.