Washington Post: Ông Kim Jong-un lo sợ Triều Tiên bị đảo chính quân sự

17:22:00 23/05/2018

THCL - Tờ Washington Post ngày 22/5 dẫn các nguồn thạo tin về công tác chuẩn bị cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là lo lắng về kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Ảnh: Daily Express

Theo nguồn tin, ông Kim không lo ngại về cuộc gặp với ông Trump bằng những gì có thể xảy ra tại Bình Nhưỡng khi ông vắng mặt. Ông Kim được cho là lo lắng rằng trong thời gian ông ở Singapore chính quyền của ông có nguy cơ lâm vào một cuộc đảo chính quân sự hoặc các những nhân tố thù địch khác có thể tìm cách lật đổ ông.

Gia tộc họ Kim đã điều hành Triều Tiên kể từ khi đất nước này thành lập năm 1953 – thời điểm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Tin đồn về cuộc nổi dậy quân sự ở Triều Tiên chính xác là điều khiến ông Kim phải siết chặt quyền lực trong những năm qua. Theo ông Victor Cha – người mới được Tổng thống Mỹ Trump đề cử giữ chức Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, quan điểm cho là ông Kim an toàn trong quyền lực của ông là hoàn toàn sai lầm.

Ông Cha nhấn mạnh: "Các nhà độc tài có thể thực thi quyền lực cực đoan và hà khắc như ông Kim, nhưng họ cũng không chắc chắn về khả năng nắm giữ ngôi vị của mình. Tất cả những đồn đoán trong dân chúng về các cuộc đảo chính hoặc các nhà lãnh đạo lâm thời sẽ thôi thúc cơn bốc đồng hoang tưởng của một nhà độc tài nhằm chấn chỉnh nhận thức đó càng nhanh càng tốt ngay cả khi lầm đường lạc lối".

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền Bình Nhưỡng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo NGỌC ANH (Tiền Phong)

Theo Businessinsider

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành