Xác định 7 đội bóng góp mặt vòng knock-out Asian Cup 2019

06:20:00 14/01/2019

THCL - Tính tới thời điểm này của Asian Cup 2019, đã xác định được 7 đội giành vé vào vòng knock-out, bao gồm chủ nhà UAE (bảng A), Jordan (bảng B), Trung Quốc, Hàn Quốc (bảng C), Iran, Iraq (bảng D), Ả-rập Saudi (bảng E).

Xác định 7 đội bóng chính thức giành vé vào chơi vòng knock-out Champions League

Tại bảng A, chủ nhà UAE dù chỉ có 4 điểm/2 trận, thế nhưng vì giải đấu năm nay, ngoài lấy 2 đội dẫn đầu mỗi bảng đi tiếp, cơ hội còn đến với 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất, nên họ nghiễm nhiên có vé đi tiếp dù có thua ở lượt trận thứ 3 đi nữa.

Tại bảng B, sau 2 trận thắng liên tiếp, Jordan đã sớm giành vé vào vòng knock-out. Đại diện Tây Á này có lẽ là bất ngờ lớn nhất ở giải đấu năm nay. Họ đã thắng 1-0 trước ĐKVĐ Australia ở ngày ra quân, rồi tiếp tục hạ Syria 2-0 ở trận thứ 2. Cũng ở bảng đấu này, cơ hội vẫn còn dành cho cả 3 đội gồm Australia, Syria và Palestine.

Tại bảng C, sau 2 chiến thắng liên tiếp, Trung Quốc và Hàn Quốc đã sớm giành vé đi tiếp. Trong khi đó, Kyrgyzstan và Philippines không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, họ chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Ở lượt trận cuối, Kyrgyzstan và Philippines sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Cũng tương tự bảng C, ở bảng D, Iran và Iraq đã sớm giành vé đi tiếp sau 2 trận toàn thắng. Trong khi đó, Việt Nam và Yemen không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, họ chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Ở lượt trận cuối, Việt Nam và Yemen sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Bảng E, Ả-rập Saudi chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi lần lượt thắng dễ 4-0 trước CHDCND Triều Tiên và 2-0 trước Lebanon, qua đó có 6 điểm và sớm giành vé đi tiếp. Lebanon đã không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Vào tối nay, 3 trận đấu cuối cùng của lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019 sẽ diễn ra, bao gồm CHDCND Triều Tiên – Qatar (18h), Oman – Nhật Bản (20h30) và Turkmenistan – Uzbekistan (23h).

K.L

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành