Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xác lập kỷ lục sự kiện marketing nhiều người tham dự nhất tại Việt Nam

Chương trình Internet Sales Explosion (Bùng nổ doanh số trên Internet), với 5.000 người tham dự, đây là sự kiện marketing có nhiều người tham dự nhất tại Việt Nam từ trước đến nay, vừa được nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Lê Doãn Hợp đã trao xác nhận Kỷ lục Việt Nam vào chiều 10/7/2019.

Trước đó, vào ngày 22-23/6 với hy vọng “tiếp lửa” cho những người đam mê kinh doanh online, đồng thời trang bị cho giới trẻ có những kiến thức khi bước vào kỉ nguyên 4.0, chương trình Internet Sales Explosion đã được diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia. Chỉ sau 3 ngày bán vé chương trình đã thu hút 5.000 người tham dự.

Dưới sự dẫn dắt, giảng dạy của TS Lê Thẩm Dương và chuyên gia Marketing CEO Nguyễn Vĩnh Cường, chương trình Internet Sales Explosion được đánh giá là chương trình Marketing nhiều người tham dự nhất từ trước tới nay 

Phát biểu tại buổi lẽ, nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần để nắm bắt được cơ hội này thì mỗi người cần phải trang bị kiến thức, nâng cao hiểu biết của mình để không bị gạt ra ngoài xu thế. Nhất là trong bối cảnh hiện nay mạng internet càng ngày càng phổ biến thì những khóa học, sự kiện trang bị cho người dùng kĩ năng để phát triển từ mạng Internet rất cần thiết. Ông cũng đồng thời khẳng định tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong trang bị và tiếp nhận kiến thức và người nào làm chủ thông tin người đó thắng cuộc.

Xác lập kỷ lục sự kiện marketing nhiều người tham dự nhất tại Việt Nam - Hình 1 

Buổi chia sẻ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ

Nhận bằng xác lập Kỷ lục từ Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp, CEO Nguyễn Vĩnh Cường chia sẻ: “Mô hình kinh doanh trên Internet có nhiều khác biệt so với các mô hình kinh doanh truyền thống do thói quen, niềm tin, văn hóa… của khách hàng. Nhiều mô hình kinh doanh hoạt động tốt với môi trường offline nhưng không hiệu quả khi dịch chuyển lên môi trường online, thậm chí thất bại vì thiếu các kỹ năng. Chính vì vậy tôi luôn muốn tạo cảm hứng để những người dùng mạng xã hội Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội từ công cụ này. Được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tặng bằng khen xác lập Kỷ lục sẽ là nguồn động viên lớn khích lệ những người như chúng tôi tiếp tục thực hiện ý tưởng của mình”.

 Xác lập kỷ lục sự kiện marketing nhiều người tham dự nhất tại Việt Nam - Hình 2

Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp trao bằng xác lập Kỉ lục Việt Nam cho CEO Nguyễn Vĩnh Cường

Trong thời gian gần đây với sự phát triển công nghệ thông tin việc kinh doanh trên Internet đã trở thành “nghề” khá hấp dẫn và nhiều triển vọng. Đánh giá xu hướng này, CEO Nguyễn Vĩnh Cường cho rằng, để bắt đầu trở thành người bán hàng online – hay còn gọi là “tiểu thương thời 4.0” – thì bạn có thể bắt đầu ngay, gần như không có rào cản nào cả ngoài việc có kỹ năng cơ bản về tin học và chút ít về sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp. Tuy nhiên, để trở thành người bán hàng trên internet với doanh số hàng tỉ VNĐ mỗi tháng thì cần phát triển các kỹ năng này lên các cấp độ cao hơn.

Cũng theo CEO Nguyễn Vĩnh Cường, mô hình kinh doanh trên Internet có nhiều khác biệt so với các mô hình kinh doanh truyền thống do thói quen, niềm tin, văn hóa… của khách hàng. Nhiều mô hình kinh doanh hoạt động tốt với môi trường truyền thống nhưng không hiệu quả khi dịch chuyển lên môi trường online, thậm chí thất bại và thua lỗ vì thiếu các kỹ năng. Việc kinh doanh trên Internet tưởng đơn giản nhưng nếu không có các kỹ năng, kiên nhẫn sẽ rất khó có thể thành công. 

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm

Quán bar Karma Lounge, tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng có giấy phép kinh doanh ăn uống nhưng lại hoạt động dưới mô hình kết hợp cà phê và quán bar, tổ chức đón khách bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang
Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang

Thị trường giá nông sản ngày 20/10 ghi nhận, giá tiêu trải qua phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang khi tại các vùng trọng điểm chủ yếu giao dịch quanh mức 86.000 - 89.000 đồng/kg.

Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra
Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan giao các đơn vị tổng hợp số lao động cần ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid- 19 đang tham gia các công đoạn trong chuỗi sản xuất, kinh doanh cá tra và các chuỗi nông sản khác, tham mưu Bộ văn bản đề xuất ưu tiên cung cấp đủ vaccine phòng Covid-19 cho địa phương theo nhu cầu.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng cho biết, tối 19/10 Đà Nẵng vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Thị trường giá cà phê hôm nay (20/10) ghi nhận trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.300 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại hai sàn quốc tế đồng loạt tăng.

Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình
Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình

Đại sứ Việt Nam kêu gọi Israel ngừng sử dụng vũ lực quá mức đối với dân thường và thực hiện các cuộc điều tra khách quan và nhanh chóng với tất cả các vụ tấn công bạo lực nhằm vào người Palestine.