Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt, trực thăng Marine One túc trực và các chốt quân sự có vũ trang tạo những lớp an ninh bất khả xâm phạm tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Hà Nội.

Những chiếc xe Mercedes-Benz được đội cận vệ che chắn và những chiếc Cadillac chống bom đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội hôm 27/2.

Hai nhà lãnh đạo đã đến trong xe bọc thép riêng của họ. Ông Kim đến ga Đồng Đăng ở biên giới Việt Nam lúc 9h15 sáng 26/2 trên chuyến tàu bọc thép. Ông Trump đáp chuyên cơ Air Force One xuống sân bay Nội Bài vào tối cùng ngày.

Chiếc xe limousine Mercedes-Benz S600 Pullman Guard bọc thép của ông Kim đã xuất hiện chớp nhoáng trên đường phố Hà Nội vào ngày 26 và 27/2.

Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - Hình 1

Ông Kim Jong Un và 12 vệ sĩ quay trở lại khách sạn Melia sau chuyến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội

12 vệ sĩ mặc com-lê đen phối hợp nhịp nhàng là chủ đề gây xôn xao dư luận trong các hội nghị thượng đỉnh trước đây của ông Kim với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Panmunjeom vào tháng 4/2018 và với ông Trump ở Singapore vào tháng 6/2018.

Đội cận vệ này là đơn vị ưu tú hàng đầu của Triều Tiên. Họ được tuyển chọn vì vóc dáng và thể lực tốt nhưng cũng để thể hiện sự trung thành với chế độ.

Ông Trump đã mang chiếc Cadillac limo "chống bom" có biệt danh là "The Beast" (quái thú) đến hội nghị thượng đỉnh lần này. Cadillac limo có khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ khỏi mọi cuộc tấn công.

Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - Hình 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời sân bay quốc tế Nội Bài trong chiếc Cadillac limo bọc thép

Ngoài vỏ bọc thép quân sự và kính chống đạn nhiều lớp, "quái thú" còn có nguồn cung cấp oxy riêng và có thể "bịt kín" các cánh cửa trong trường hợp bị tấn công hóa học.

Các tấm chống nổ và bọt bao phủ bình xăng trong khi các bánh xe chứa vành thép cho phép chiếc xe chạy thoát với tốc độ lên tới 80 km/h ngay cả với lốp xe bị xịt. Nó cũng được trang bị pháo hơi cay, súng ngắn và hệ thống liên lạc vệ tinh riêng.

Ngoài "quái thú", ông Trump còn đưa tới máy bay trực thăng Marine One phòng trường hợp khẩn cấp. Marine One được trang bị hệ thống phòng thủ chống virus và lá chắn bức xạ điện từ đặc biệt cho phép thoát khỏi các vụ nổ hạt nhân.

Trong những ngày trước khi ông Kim và ông Trump đến, các sĩ quan Việt Nam đã quét qua các khu vực này bằng máy dò kim loại. Các binh sĩ vũ trang cũng đóng chốt dưới lưới ngụy trang tại các mái nhà xung quanh thành phố, bao gồm cả trên đỉnh khách sạn Sofitel Metropole, nơi diễn ra cuộc gặp đầu tiên của ông Kim và ông Trump tại Hà Nội.

Trong một tuyên bố trên mạng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đảm bảo với các vị khách của mình rằng an ninh là "ưu tiên hàng đầu" cho hội nghị thượng đỉnh lần này.

Hằng Vương(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024
Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024

Sáng 25/02, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, tưởng niệm 690 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “Bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn” là Bảo vật quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên

Sáng 25/02, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 tới dự, động viên các tân binh tại huyện Kim Động.

Hàn Quốc: BoK giữ nguyên lãi suất cơ bản đến khi đạt mức lạm phát mục tiêu 2%
Hàn Quốc: BoK giữ nguyên lãi suất cơ bản đến khi đạt mức lạm phát mục tiêu 2%

Hội đồng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) “sẽ duy trì lập trường chính sách hạn chế trong một khoảng thời gian đủ dài” cho đến khi đạt mức lạm phát mục tiêu 2%.

Chủ tịch SHS đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu
Chủ tịch SHS đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (mã SHS) công bố thông tin, ông Đỗ Quang Vinh, con trai ông Đỗ Quang Hiển, được biết đến với biệt danh bầu Hiển, đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu SHS nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Bắc Ninh: Lãnh đạo tỉnh dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương
Bắc Ninh: Lãnh đạo tỉnh dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương

Hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, sáng 25/2, hơn 1.700 thanh niên trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự Lễ giao nhận quân tại các địa phương và động viên các tân binh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.