Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

09:08:00 28/02/2019

THCL - Xe bọc thép, đội cận vệ đặc biệt, trực thăng Marine One túc trực và các chốt quân sự có vũ trang tạo những lớp an ninh bất khả xâm phạm tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Hà Nội.

Những chiếc xe Mercedes-Benz được đội cận vệ che chắn và những chiếc Cadillac chống bom đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội hôm 27/2.

Hai nhà lãnh đạo đã đến trong xe bọc thép riêng của họ. Ông Kim đến ga Đồng Đăng ở biên giới Việt Nam lúc 9h15 sáng 26/2 trên chuyến tàu bọc thép. Ông Trump đáp chuyên cơ Air Force One xuống sân bay Nội Bài vào tối cùng ngày.

Chiếc xe limousine Mercedes-Benz S600 Pullman Guard bọc thép của ông Kim đã xuất hiện chớp nhoáng trên đường phố Hà Nội vào ngày 26 và 27/2.

Ông Kim Jong Un và 12 vệ sĩ quay trở lại khách sạn Melia sau chuyến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội

12 vệ sĩ mặc com-lê đen phối hợp nhịp nhàng là chủ đề gây xôn xao dư luận trong các hội nghị thượng đỉnh trước đây của ông Kim với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Panmunjeom vào tháng 4/2018 và với ông Trump ở Singapore vào tháng 6/2018.

Đội cận vệ này là đơn vị ưu tú hàng đầu của Triều Tiên. Họ được tuyển chọn vì vóc dáng và thể lực tốt nhưng cũng để thể hiện sự trung thành với chế độ.

Ông Trump đã mang chiếc Cadillac limo "chống bom" có biệt danh là "The Beast" (quái thú) đến hội nghị thượng đỉnh lần này. Cadillac limo có khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ khỏi mọi cuộc tấn công.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời sân bay quốc tế Nội Bài trong chiếc Cadillac limo bọc thép

Ngoài vỏ bọc thép quân sự và kính chống đạn nhiều lớp, "quái thú" còn có nguồn cung cấp oxy riêng và có thể "bịt kín" các cánh cửa trong trường hợp bị tấn công hóa học.

Các tấm chống nổ và bọt bao phủ bình xăng trong khi các bánh xe chứa vành thép cho phép chiếc xe chạy thoát với tốc độ lên tới 80 km/h ngay cả với lốp xe bị xịt. Nó cũng được trang bị pháo hơi cay, súng ngắn và hệ thống liên lạc vệ tinh riêng.

Ngoài "quái thú", ông Trump còn đưa tới máy bay trực thăng Marine One phòng trường hợp khẩn cấp. Marine One được trang bị hệ thống phòng thủ chống virus và lá chắn bức xạ điện từ đặc biệt cho phép thoát khỏi các vụ nổ hạt nhân.

Trong những ngày trước khi ông Kim và ông Trump đến, các sĩ quan Việt Nam đã quét qua các khu vực này bằng máy dò kim loại. Các binh sĩ vũ trang cũng đóng chốt dưới lưới ngụy trang tại các mái nhà xung quanh thành phố, bao gồm cả trên đỉnh khách sạn Sofitel Metropole, nơi diễn ra cuộc gặp đầu tiên của ông Kim và ông Trump tại Hà Nội.

Trong một tuyên bố trên mạng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đảm bảo với các vị khách của mình rằng an ninh là "ưu tiên hàng đầu" cho hội nghị thượng đỉnh lần này.

Hằng Vương (T/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành