Xử phạt facebooker với hành vi kỳ thị người Đà Nẵng

06:30:00 31/07/2020

THCL - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.N.T. (sinh năm 1993), trú tại phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, vì có hành vi kỳ thị, xúc phạm người Đà Nẵng, với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Cụ thể, bà N.N.T. đăng tải lên tài khoản mạng xã hội TikTok có tên thuy.kami video clip. Trong đó, có nội dung kỳ thị, xúc phạm người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân thành phố Đà Nẵng và người dân cả nước đang tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hình ảnh cắt từ clipHình ảnh cắt từ clip

Nội dung clip của bà N.N.T có vi phạm quy định tại điểm c khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng và khoản 1 Điều 5 Nghị dịnh số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy dịnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, hành vi của bà N.N.T. bị phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Bà N.N.T. có trách nhiệm chấp hành quyết định xử phạt, trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày 30-7. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Liên quan sự việc này, bà N.N.T đã đăng status gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh. Hiện bà N.N.T đã gỡ bỏ clip nói trên.

PV

Từ khóa: covid 19 Đà Nẵng

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành