Youtube sẽ chạy quảng cáo trên video của người sáng tạo nội dung

12:21:00 20/11/2020

THCL - YouTube sẽ bắt đầu chạy quảng cáo trên video của một số người sáng tạo nội dung nhưng lại không cung cấp một phần doanh thu quảng cáo nào. Google cho rằng những kênh Youtube này không đủ lớn để đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtube.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Những kênh Youtube thường sẽ nhận được một phần doanh thu thông qua vai trò là đối tác của Youtube. Với các quy tắc kiếm tiền mới, người sáng tạo không tham gia chương trình đối tác sẽ có thể nhìn thấy quảng cáo trên một số video của mình. Bản cập nhật chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến những người sáng tạo nhỏ hơn mà không có lượng người xem lớn, điều kiện Youtube đưa ra là kênh có lượng xem trên 4.000 giờ và có 1.000 người đăng ký trong vòng 12 tháng.

Quảng cáo là mảng kinh doanh lớn đối với YouTube đã mang lề doanh thủ 5 tỷ USD trong quý vừa qua. Chính sách mới sẽ giúp Youtube chạy nhiều quảng cáo hơn mà không phải chia sẻ doanh thu. Goolge cũng cho biết quảng cáo cũng sẽ không chạy trên video của những người sáng tạo về các chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, rượu và cờ bạc.

Hà Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành