Hà Nội: Gấp rút kiểm tra những cán bộ dùng bằng cấp giả

15:19:00 13/10/2017

THCL - Tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội sáng ngày 13/10, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh đề nghị nếu có trường hợp dùng bằng giả thì khẩn trương báo cáo để tiến hành điều tra và xác minh.

Phát biểu tại Hội nghị Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, đã kiểm tra 5 ban thường vụ quận, huyện, thị uỷ và đưa ra kết luận với 43 thường vụ quận, huyện, thị uỷ, nhiều đảng viên tổ chức có liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 cuộc kiểm tra đã có kết luận, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xử lý xong 3 cuộc của quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì và quận Hà Đông với 40 cán bộ đã bị xử lý kỷ luật. Tại quận Nam Từ Liêm, từ nay đến hết tháng 1/2018, sẽ phải kỷ luật 15 cán bộ. Qua 4 cuộc kiểm tra, đã kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn thành phố, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ Thành uỷ quản lý.

 

Ông Trần Quang Cảnh cho biết thêm, vẫn đang tiếp tục kiểm tra tại huyện Thường Tín về công tác cán bộ. Đặc biệt, tuần sau sẽ công bố kiểm tra Huyện ủy Thanh Oai về công tác cán bộ, trong đó có việc xác minh thông tin bổ nhiệm thừa hàng chục phó hiệu trưởng tại các trường học trên địa bàn.

Liên quan đến công tác cán bộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói rằng: “Trước đây xử lý từ vai trở xuống, nay xử lý từ trên đầu rồi”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Trần Quang Cảnh cho rằng, trách nhiệm của người đứng đầu rất quan trọng.

Bên cạnh đó, ông Cảnh cũng nhấn mạnh thêm: “Ai sử dụng bằng giả thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, xin rút lui, thậm chí xin từ chức. Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi. Nếu bằng cấp không chuẩn thì báo cáo ngay và cũng tự giác, có khi xin từ chức cho đàng hoàng”. 

Không chỉ thanh tra lại bộ máy các quận, huyện, thị, mà còn kiểm tra cả về vấn đề kê khai tài sản, ông Trần Quang Cảnh cho biết, Chủ tịch UBND TP đã ký văn bản yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện. Chậm nhất đến ngày 20/4/2018, các cơ quan trên địa bàn thành phố phải hoàn thành vấn đề này: “Các đồng chí lưu ý khi gửi cho Ban Tổ chức Thành uỷ, đồng thời gửi bản sao cho Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ. Chúng tôi có nhiệm vụ giám sát tài sản và kiểm tra tài sản của cán bộ, đảng viên theo thẩm quyền”, ông Cảnh nói.

Cao Huyền - Phương Thảo

Loading...

Gia Lâm (Hà Nội): Xe quá khổ, quá tải “oanh tạc” trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ

Tỷ giá