Hải Phòng: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

10:46:00 11/08/2017

THCL - UBND Thành phố Hải Phòng vừa ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác PCCC đối với các khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Siêu thị Big C Hải Phòng

Theo đó, để đảm bảo an toàn PCCC, giữ gìn an ninh trật tự, chủ động phòng ngừa, hạn chế các sự cố cháy, nổ xảy ra và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra đối với các khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố và các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch của UBND thành phố: về xây dựng mô hình chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về PCCC và xây dựng mô hình khu dân cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn PCCC.

Đồng thời, phối hợp với Cảnh sát PCCC, Công an các quận, huyện và các ngành chức năng tiến hành đợt kiểm tra toàn diện, hướng dẫn các điều kiện an toàn PCCC đối với các hộ gia đình trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh các mặt hàng nguy hiểm về cháy nổ. Việc kiểm tra công tác PCCC ở địa bàn khu dân cư phải hoàn thành trong tháng 9/2017, báo cáo về UBND Thành phố.

Cảnh sát PCCC thành phố kiểm tra, đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện các Kế hoạch của UBND Thành phố về xây dựng mô hình chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về PCCC và xây dựng mô hình khu dân cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn PCCC, báo cáo đề xuất UBND Thành phố công nhận các chợ, khu dân cư, tổ dân phố, nhà tẳp thể an toàn PCCC. Tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, khu chung cư trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND cấp xã cấp phát tờ rơi khuyến cáo về PCCC trong nhà dân tới từng hộ dân; hàng ngày phát trên hệ thống loa truyền thanh của phường, xã, thị trấn về công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khu dân cư để mỗi người dân quan tâm thực hiện biện pháp phòng ngừa cháy nổ, hạn chế các tổn thất có thể xảy ra.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố cùng các ngành chức năng, cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ tới các tầng lớp quần chúng nhân dân.

Đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền, các giải pháp, biện pháp phòng cháy, biện pháp thoát nạn, cứu người, chữa cháy ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra để người dân biết, chủ động phòng ngừa và xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Vũ Duyên

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá