Khởi tố vụ phóng viên VTV bị phá hỏng máy quay khi tác nghiệp

16:56:00 14/06/2017

THCL - Ngày 14/6, liên quan đến vụ nhóm phóng viên VTV bị hành hung, phá hỏng máy quay khi đang tác nghiệp tại Sóc Sơn (Hà Nội), cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Sóc Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Khởi tố vụ phóng viên VTV bị phá hỏng máy quay khi tác nghiệp

Trước đó, theo đơn trình báo của nhà báo Trần Thị Tuyết Mai, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), vụ việc xảy ra ngày 13/6, khi nhóm phóng viên VTV được lãnh đạo phân công đi xác minh sự việc theo thông tin phản ánh của người dân về tình trạng một loạt ao hồ tại huyện Sóc Sơn bị lấn chiếm làm quán bán hàng và nhà riêng.

Nhóm PV đã tới gặp phỏng vấn lãnh đạo địa phương và Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đã xác nhận có trường hợp lấn chiếm như phản ánh của người dân. Tuy nhiên, khi được đề nghị đưa nhóm PV (VTV) tới hiện trường ghi hình để đưa tin thì Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đã gọi điện cho ông H (chủ của một căn biệt phủ nằm tại khu vực 3 ha hồ bị chiếm dụng), sau khi trao đổi qua điện thoại, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ từ chối đưa nhóm PV tới hiện trường vì lý do nhạy cảm.

Ngay sau đó, nhóm PV tìm đến hiện trường để ghi nhận thực tế. Lúc này, một ô tô bán tải bất ngờ xuất hiện, đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn công tác.

Sau khi không đâm trúng người, xe bán tải tiếp tục đâm hỏng chiếc máy quay phim (giá trị trên 1 tỷ đồng) rồi bỏ đi.

Nhóm PV đã trình báo sự việc với Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ. Tuy nhiên, chỉ đến khi bà Mai liên hệ với Giám đốc Công an TP. Hà Nội thì lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

Nguyễn Kiên

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá