Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Nhà hàng Trống Đồng ngang nhiên “trưng dụng” lòng đường làm bãi đỗ xe?

14:34:00 27/09/2017

THCL - Hàng trăm xe ô tô đỗ dướng lòng đường, nối dài hơn nửa tuyến phố Trần Đăng Ninh để vào Nhà hàng Trống Đồng (địa chỉ tại 72 Trần Đăng Ninh phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dự tiệc, gây ách tắc giao thông, làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… nhưng không hề bị cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý.

La liệt ô tô đỗ dưới lòng đường

Theo phản ánh của người tham gia giao thông trên tuyến đường Trần Đăng Ninh, thời gian qua, Nhà hàng Trống Đồng thường xuyên trưng dụng lòng lề đường dọc tuyến phố Trần Đăng Ninh làm điểm đỗ xe cho khách vào nhà hàng, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao...

Hàng loạt xe ô tô đỗ dài dưới lòng đường, chiếm hơn nửa tuyến phố Trần Đăng Ninh

Đáng nói, dù trụ sở của Công an phường Dịch Vọng chỉ cách đó vài chục mét, nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý, khiến đông đảo người tham gia giao thông vô cùng bức xúc.

Xe ô tô, Taxi dừng đón trả khách vào Nhà hàng Trống Đồng dàn hàng 2, hàng 3 dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng

Tiếp nhận ý kiến, phóng viên đã tiến hành ghi nhận sự việc, đồng thời tận mắt chứng kiến cảnh vi phạm trật tự đô thị, cảnh phương tiện giao thông nhốn nháo, ách tắc nghiêm tọng. Theo ghi nhận (lúc 11h30’ – 12h30’ ngày 27/9), tại lề đường Trần Đăng Ninh (khu vực mặt tiền của Nhà hàng Trống Đồng) hàng trăm chiếc xe được đỗ dưới lòng đường, kéo dài hơn nửa tuyến phố.

Cảnh người lên xuống xe, ra vào Nhà hàng Trống Đồng đã tạo nên cảnh hỗn đoạn trên cả tuyến phố

Cảnh khách hàng xuống xe, Taxi dừng trả khách, bảo vệ hướng dẫn chỗ đỗ xe… đã tạo nên một khung cảnh vô cùng hỗn độn. Nằm gần khu vực này lại là nơi tọa lạc của nhiều trường học và các trụ sở nhà nước, ngân hàng… nên vào giờ cao điểm, đoạn đường bị ách tắc giao thông rất nghiêm trọng.Theo quan sát của phóng viên tại khu vực lề đường này không hề được kẻ vạch thông báo điểm trông giữ xe theo quy định.

Đáng nói, dù trụ sở Công an phường Dịch vọng nằm cách đó không xa, nhưng phóng viên không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý, ngay cả khi giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Trụ sở Công an phường Dịch Vọng chỉ cách vài chục mét, nhưng không hề thấy lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý...

Để tìm hiểu rõ đơn vị nào đang ngang nhiên chiếm dụng lòng lề đường nơi đây, phóng viên đã vào vai khách vào Nhà hàng Trống Đồng, ngay lập tức nhân viên bảo vệ của nhà hàng này cẩn thận hướng dẫn nơi đỗ xe ngay dưới lòng đường Trần Đăng Ninh.

Nhân viên bảo vệ của Nhà hàng Trống Đồng hướng dẫn khách đỗ xe vào lề đường

Khi được thắc mắc: Để xe dưới lòng đường là vi phạm quy định, lỡ Công an phường cẩu xe đi thì ai chịu trách nhiệm? thì lập tức nhân viên này khẳng định: “Lề đường này anh thích đỗ khu vực nào cũng được, nếu bị cẩu xe thì nhà hàng chịu trách nhiệm…”.

Hàng loạt xe biển xanh chở người vào nhà hàng

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được sử dụng xe công vào mục đích cá nhân (đi lễ hội, liên hoan, tiệc tùng…). Chỉ thị của Thủ tướng đã rõ, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, tại lề đường trước cửa Nhà hàng Trống Đồng xuất hiện hàng loạt xe ô tô biển xanh dừng đỗ.

Theo chân những người vừa bước xuống từ những chiếc xe công vụ này đã đưa phóng viên lên tầng 2 của Nhà hàng Trống Đồng (nơi đang tổ chức lễ cưới với hàng chục mâm cỗ và la liệt khách đang chờ khai tiệc.

Vì sao Nhà hàng Trống Đồng tự do trưng dụng lòng đường làm bãi đỗ xe, nhưng không bị xử lý? Những chiếc xe biển xanh chở người đến nhà hàng này được cấp cho những cơ quan nào? Vì sao ngang nhiên phớt lờ chỉ thị của Thủ tướng để sử dụng xe công vào mục đích cá nhân…?

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tuấn Ngọc

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu