Thêm cơ hội việc làm cho 600 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

11:28:00 21/03/2017

THCL Sáng ngày 21/3/2017, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt chương trình đào tạo nghề và định hướng nghề nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn do trung tâm REACH hợp tác cùng Microsoft tổ chức.

Ảnh minh họa

Dự án trên là một phần của chương trình toàn cầu của Microsoft với tên gọi YouthSpark. Đây là một sáng kiến nhằm trao quyền cho thanh niên thông qua việc trang bị cho các bạn kỹ năng về khoa học máy tính.

Giám đốc Chương trình YouthSpark toàn cầu – bà Yvonne Thomas cho biết “Do công nghệ giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi nhận thấy có nhu cầu rất lớn từ các bạn sinh viên, phụ huynh, giáo viên, các cấp chính quyền, và các tổ chức phi lợi nhuận về đào tạo thanh niên không chỉ là cách sử dụng công nghệ mà còn tạo ra công nghệ, để đào tạo ra một thế hệ các nhà sáng tạo và những người thúc đẩy sự phát triển và đem đến các cơ hội mới cho cộng đồng”

Nằm trong khuôn khổ của dự án này, Microsoft sẽ hỗ trợ tài chính và chia sẻ chuyên môn để xây dựng giáo trình đào tạo lập trình cho 240 thanh niên đang theo học các khoá về Thiết kế Web & đồ hoạ tại các trung tâm REACH ở miền Bắc và miền Trung.

Tại sự kiện bà Thomas bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng tất cả các bạn trẻ, đặc biệt những bạn đến từ hoàn cảnh khó khăn cần có cơ hội tiếp cận giáo dục về công nghệ thông tin để có thể có những kiến thức nền tảng và phát triển những kỹ năng cần thiết cho tương lai như kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy tin học”.

Tiến sĩ Daiana Beitler, Giám đốc quỹ từ thiện Microsoft khu vực châu Á cho biết thêm, các học viên sẽ tham gia hoạt động Một giờ lập trình - Một chương trình đào tạo lập trình mở miễn phí trên mạng dành cho giáo viên và học viên thông qua các trò chơi và bài tập.

Sự hợp tác giữa Microsoft và REACH được đánh giá có vai trò quan trọng trong việc giúp thanh niên khó khăn của Việt Nam có thể gia nhập vào thị trường lao động ngày càng cạnh tranh.

Mai Ngọc

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu