Thu hồi hơn 20.000 xe con Toyota mang nhãn hiệu Vios và Yaris

07:45:00 04/10/2017

THCL - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios & Toyota Yaris.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết, trong táng 9/2017, Cục này đã nhận được báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty TMV) về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios do Công ty TMV sản xuất-lắp ráp và xe Toyota Yaris do Công ty TMV nhập khẩu, phân phối chính thức.

Thu hồi 18.138 xe con Toyota Vios để khắc phục lỗi

Theo đó, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ thu hồi 18.138 xe con Toyota Vios loại NCP93L-BEMRKU, NCP93L-BEMDKU, NCP93L-BEPGKU và 1.877 xe con Toyota Yaris loại NCP91L-AHPRKM, NCP90L-AHPRKM.

Lý do thu hồi là do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Đại diện công ty Công ty TMV cho biết, chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người và túi khí người lái của các xe trong Chương trình không bị ảnh hưởng do sử dụng túi khí từ nhà cung cấp khác.

Công ty TMV khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý của Công ty TMNV để được kiểm tra và xử lý.

Chương trình được thực hiện miễn phí cả tiền công lẫn phụ tùng cho tất cả các khách hàng sử dụng xe trong diện thu hồi để sửa chữa. Thời gian bắt đầu thu hồi từ 26/8/2017 - 21/8/2020. Chương trình sẽ kết thúc cho đến khi nào hoàn tất việc xử lý lỗi trên cho tất cả các xe.

Gia Huy

Loading...

Đất nông nghiệp đồng loạt bị xẻ thịt: Đồng Nai trước nguy cơ vỡ quy hoạch

Tỷ giá