Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệu hồi 650 chiếc xe bán tải Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 tại Mỹ

Liên quan tới lỗi túi khí, mới đây hãng xe Mỹ Ford cho biết sẽ thu hồi 650 chiếc xe bán tải Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 tại Mỹ.

Theo đại diện của hãng xe Ford cho biết, các dòng xe bán tải Ford F-150 và xe thể thao Mustang đời 2017 được sản xuất từ ngày 20/7/2017 đến 01/8/2017 tại nhà máy lắp ráp Kansas City Assembly Plant ở Missouri và Nhà máy lắp ráp Flat Rock ở Michigan.

Phần túi khí lắp trên những của hãng ôtô Ford triệu hồi lần này cũng do Takata Corp của Nhật Bản sản xuất và cung cấp. Tuy nhiên, lỗi túi khí lần này không giống với lỗi túi khí nguy hiểm trước đó vốn đã dẫn đến việc triệu hồi hàng triệu chiếc xe ôtô trong thời gian qua.

Triệu hồi 650 chiếc xe bán tải Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 tại Mỹ - Hình 1

Chiếc xe bán tải Ford F-150 bị triệu hồi để khắc phúc lỗi túi khí

Ngoài ra, các xe ôtô được triệu hồi lần này do các cấu kiện của túi khí không ăn khớp với nhau. Ford cho rằng họ không thấy có bất cứ vụ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến lỗi túi khí lần này và Takata đã thông báo với Ford sau khi phát hiện ra một số vấn đề trong sản xuất túi khí.

Ford cũng cho biết thêm những chiếc xe bị triệu hồi lần này được trang bị túi khí bên phía hành khách bị lỗi của Takata. Lỗi này có thể khiến túi khí bắn các mảnh kim loại sắc bén vào trong cabin khi xảy ra va chạm. Mặc dù lỗi này đã được chứng minh gây chết người ở trên những chiếc xe khác.

Triệu hồi 650 chiếc xe bán tải Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 tại Mỹ - Hình 2

Xe thể thao Mustang đời 2017 

Tổng cộng 650 chiếc xe bán tải Ford F-150 và xe thể thao Mustang đời 2017 sẽ bị triệu hồi lần này. Các đại lý Ford sẽ thay thế các túi khí bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, một tập đoàn sản xuất xe hơi của Đức đã tiến hành triệu hồi tổng số gần 281.000 xe tại thị trường Mỹ. Những mẫu xe thuộc diện triệu hồi là xe Volkswagen CC 4 xylanh đời 2009 đến 2016, mẫu Wolkswagen Passat và Passat Wagon đời 2006 đến 2010.

Nguyên nhân là nguồn cung cấp điện cho mô đun kiểm soát việc bơm xăng bị gián đoạn dẫn đến lỗi ở bộ phận bơm nhiên liệu khiến động cơ không hoạt động.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).