700 tỷ đồng là số tiền mà Hà Nội dùng để xây mới trụ sở Thành ủy

23:30:00 11/01/2018

THCL - Ngày 11/1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội cho biết, trụ sở mới của Thành ủy cao 9 tầng nổi và 4 tầng hầm với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng. Thời gian xây dựng, dự kiến đến khoảng tháng 9/2019 hoàn thành.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội cho biết, cuối năm 2017, thành phố Hà Nội đã cho phá dỡ các công trình của trụ sở Thành ủy cũ để chuẩn bị các bước khởi công xây dựng trụ sở mới.

“Sau khi phá dỡ các công trình, đầu năm nay thành phố chính thức khởi công xây dựng trụ sở của Thành ủy. Dự kiến, sau khi hoàn thành tất cả các cơ quan của Thành ủy Hà Nội được tập trung về đây làm việc”, lãnh đạo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Trụ sở Thành ủy Hà Nội nằm ở số 4 Lê Lai (quận Hoàn Kiếm) tiếp giáp với mặt tiền của các tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm như Ngô Quyền, Lê Lai, Tông Đản đã được phá dỡ để chuẩn bị cho việc xây dựng trụ sở mới.

Trụ sở cũ của Thành ủy Hà Nội được phá dỡ để xây mới (Ảnh: Vietnamnet)

Xung quanh hàng rào tôn cao gần 3m được dựng bao quanh khu đất đắc địa này. Ngoài số 4 Lê Lai (quận Hoàn Kiếm), Thành ủy Hà Nội còn có trụ sở thứ hai là số 1 Trần Phú (quận Hà Đông).

Trước đấy, tháng 6/2016, TP. Hà Nội có báo cáo danh mục, kế hoạch vốn các dự án xây dựng cơ bản tập trung của thành phố và hỗ trợ ngành dọc khởi công trong giai đoạn 2017-2020, trong đó dự án xây dựng trụ sở Thành ủy Hà Nội thuộc khối hành chính nhà nước (xây dựng trụ sở cơ quan thuộc TP).

Theo báo cáo trên, vào thời điểm năm 2016 dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng trụ sở Thành ủy Hà Nội hơn 879 tỷ đồng.

Dự án xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội với 19 gói thầu. Trong đó, có 10 gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi, 8 gói thầu chỉ định thầu, 1 gói thầu chào hàng cạnh tranh.

Theo thông tin vừa công bố của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội, Công ty TNHH Olympia được lựa chọn trúng thầu Gói thầu số 16A của Dự án xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội.

Giá trúng thầu của Công ty TNHH Olympia là 292,707 tỷ đồng, giảm 8,9 tỷ đồng so với giá gói thầu (301,607 tỷ đồng), tương ứng tỷ lệ tiết kiệm gần 3%.

Ngọc Linh

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng