Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

8 tháng, gần 30.000 ha tôm nuôi thiệt hại không rõ nguyên nhân

Theo Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, 8 tháng qua, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại là hơn 38.736 ha, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại do dịch bệnh 4.490 ha, chiếm hơn 12% tổng diện tích tôm bị thiệt hại.

Tuy nhiên, diện tích tôm nuôi thiệt hại nhưng không xác định được nguyên nhân là gần 30.000 ha, chiếm hơn 81% trong diện tích tôm bị thiệt hại. Còn lại là diện tích tôm bị thiệt hại do biến đổi môi trường, thời tiết. 

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Cục Thú y dự báo diện tích tôm nuôi tiếp tục bị thiệt hại có thể tăng mạnh trong thời gian tới do các điều kiện bất lợi của thời tiết như: nắng nóng kéo dài, hạn hán, bão lũ, xâm nhập mặn...  

Do đó cần có giải pháp khắc phục như quản lý mùa vụ nuôi, có ao lắng để trữ nước sử dụng khi cần thiết, chỉ thả giống khi bảo đảm điều kiện nuôi, nghiên cứu điều chỉnh quy trình nuôi phù hợp, tổ chức lấy mẫu đối với những diện tích bị thiệt hại để xác định nguyên nhân, áp dụng các biện pháp tổng hợp phòng, chống dịch bệnh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, động viên công nhân nhà máy sữa Vinamilk trước Tết Tân Sửu

Trong những ngày giáp Tết Tân Sửu, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam – Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang làm việc ở Nhà máy sữa Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.

Bắt sóng những tọa độ sống ảo triệu like được săn lùng nhiều nhất ở Phú Quốc

Không chỉ gây mê du khách với những bãi biển đẹp tựa thiên đường và khu nghỉ dưỡng trong mơ, Nam đảo Phú Quốc còn sở hữu cả ngàn góc sống ảo đẹp thần sầu. Đảm bảo khi đi hết mình, khi về có ảnh “bão like”.

Đắk Lắk: Agribank dành gần 800 triệu đồng tổ chức hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Tân Sửu 2021

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đã dành khoản kinh phí khoảng 800 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC khắc phục tình trạng hư hỏng trên các tuyến cao tốc

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương khắc phục những hư hỏng, rạn nứt nền mặt đường các tuyến cao tốc đang quản lý, gây mất an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Gia Lai: Ấm lòng người nghèo ngày Tết Nguyên đán

Tại tỉnh Gia Lai, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo tại các huyện, xã đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai triển khai giúp nhiều hộ nghèo có một cái Tết thêm vui vẻ, đầm ấm.

Gia Lai: Thực hiện những biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã vào cuộc quyết liệt cùng với các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm những biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán.