Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện đảo Lý Sơn

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh Lý Sơn đã đồng hành cùng Chính quyền và người dân huyện đảo vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên vùng biển đảo.

Cùng với chính quyền địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện đảo - Agribank đi đầu trong việc thực hiện chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67 của Chính phủ trong đó tại Agribank Lý Sơn cho vay đóng tàu vỏ thép cho nghiệp đoàn nghề cá với tổng nguồn vốn gần 80 tỷ đồng.

Song song với các hoạt động kinh doanh, trong những năm gần đây, phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, Agribank Chi nhánh huyện Lý sơn đã rất quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội như: Xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các em học học sinh nghèo khó vươn lên trong học tập… Đặc biệt, ngày 25/6/2018 tại Huyện đảo Lý Sơn, Agribank phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựngLễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng

Ngoài ra, chi nhánh Lý Sơn cũng đã phát động tích cực trong đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình hoạt động gắn liền với thông điệp “ vì tương lai xanh” phát động nhiều phong trào thi đua “ nói không với rác thải nhựa”, “góc sinh thái”, “ giữ gìn môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “ xanh hóa”, “ vì môi trường biển xanh, sạch, đẹp” đã được chi nhánh triển khai thường xuyên để thu gom và xử lý rác thải trên bờ biển.

Từ ngày 3-5/7/2020, giải vô địch Marathon do Báo Tiền Phong tổ chức sẽ được diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, Agribank là Nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu. Đây là hành động thiết thực thể hiện mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân cả nước nói chung và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nói riêng vững tin ra khơi bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền Tổ quốc, đồng thời, nhằm thu hút khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng, thúc đẩy kinh tế du lịch.

   PV  

Bài liên quan

Tin mới

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.

Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.

Phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030, cần phát triển ngành cà phê Việt Nam theo hướng chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu, phát triển sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu.

iPhone 12 mini giảm giá hơn 3 triệu đồng

iPhone 12 mini không được ưa chuộng như các phiên bản khác nên dù vừa ra mắt thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng rớt giá.