Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank đồng hành xây nhà ở cho gần 1.400 hộ dân nghèo tại Vân Hồ, Sơn la

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đầu tư cho “Tam nông”, Agribank luôn xác định công tác an sinh xã hội là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hàng năm, Agribank dành khoảng 400 tỷ đồng cho công tác này. Riêng trên địa bàn tỉnh Sơn La, từ năm 2015 đến nay, Agribank tỉnh Sơn La đã dành khoảng 35 tỷ đồng đầu tư chủ yếu cho sự nghiệp phát triển y tế, giáo dục và người nghèo, như: Xây dựng trường học, trạm y tế, xây dựng nhà ở cho người nghèo và các chương trình an sinh xã hội khác - nhằm phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại Sơn La vừa diễn ra Lễ bàn giao mái ấm người nghèo nơi biên giới, trao tặng nhà cho một số hộ gia đình tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ nghèo tại huyện Vân Hồ; xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho học sinh tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Huyện Vân Hồ và huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là những huyện biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện phát triển kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn; là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và đặc biệt là đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo Công an tỉnh Sơn La tiến hành rà soát, khảo sát thực trạng nhà ở của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ. Qua đó, Công an tỉnh Sơn La đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La kế hoạch xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là xây dựng, sửa chữa 1.383 căn nhà cho các hộ nghèo tại huyện Vân Hồ nhằm giúp cho các hộ nghèo tại huyện Vân Hồ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện và xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Kết quả bước đầu, đến nay, chương trình đã hoàn thành việc xây dựng thí điểm một số căn nhà mẫu theo tiêu chuẩn 3 cứng phù hợp với điều kiện tự nhiên, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tập quán của đồng bào các dân tộc tại huyện Vân Hồ để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, từ đó rút kinh nghiệm và tiếp tục nhanh chóng triển khai trong thời gian tới. 

Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long (thứ 3 từ phải sang) thay mặt Agribank Việt Nam trao số tiền 5 tỷ ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở tại huyện Vân Hồ, Sơn LaPhó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long (thứ 3 từ phải sang) thay mặt Agribank Việt Nam trao số tiền 5 tỷ ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở tại huyện Vân Hồ, Sơn La

Cùng đóng góp vào chương trình này, Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long đã thay mặt Agribank Việt Nam đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ dân nghèo tại huyện Vân Hồ, Sơn La.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng các hộ gia đình được xây dựng nhà; hy vọng với căn nhà mới, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống,đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương; Đồng chí đã cảm ơn Tỉnh uỷ, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên; Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm trong đó có Agribank đã đồng lòng, chia sẻ trong triển khai thực hiện chương trình xã hội, từ thiện đầy ý nghĩa. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con, đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ, huyện Mai Sơn tiếp tục ủng hộ, đồng lòng và chung tay, chung sức cùng lực lượng Công an trong việc sửa chữa, xây dựng nhà ở để bà con sớm ổn định chỗ ở, có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn, các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Ngay sau buổi Lễ, các đại biểu đã trao tặng quà các em học sinh vùng dân tộc; đến trao tặng, bàn giao nhà mẫu cho 2 hộ nghèo tại bản Pa Cốp, huyện Vân Hồ. Đón nhận niềm vui khi được bàn giao căn nhà mới, đại diện 2 hộ gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ họ có căn nhà mới rất khang trang, sạch đẹp; căn nhà mà họ đã mơ ước có được từ rất lâu.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.