Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank hòa nhịp cùng làn sóng thanh toán không tiếp xúc

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường trong nước và quốc tế, bên cạnh dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc tại POS, Agribank còn triển khai phát hành thẻ chip không tiếp xúc mang thương hiệu Visa và MasterCard.

Tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng

Thanh toán không tiếp xúc (contactless) bằng cách vẫy, chạm nhẹ lên máy POS để thanh toán, là xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang được nhiều người sử dụng, bên cạnh hình thức quẹt thẻ nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR thông qua các thiết bị di động.

Hình thức này được đón nhận không chỉ bởi sự phong cách, tiện lợi mà còn thể hiện đặc tính an toàn cao như: tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn gấp 13 lần giúp ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ; tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming), hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng, không bị lộ thông tin in trên thẻ, không bị lộ số PIN…

Được công nhận là một công cụ thay thế cho tiền mặt, công nghệ không tiếp xúc đang không ngừng chuyển dịch bối cảnh thanh toán tại các cửa hàng hiện nay, tạo điều kiện cho những phát triển đột phá đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, công nghệ thanh toán không tiếp xúc còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch an toàn và nhanh chóng hơn.

Agribank hòa nhịp cùng làn sóng thanh toán không tiếp xúc - Hình 1

Nắm bắt được xu thế này, ngay từ đầu năm 2019, Agribank đã chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc Visa và MasterCard; đồng thời hoàn thành triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc tại tất cả các POS  mang thương hiệu Visa và MasterCard.

Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục triển khai công nghệ không tiếp xúc trên tất cả các dòng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, quốc tế và nội địa nhằm hoàn thiện quá trình phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Ngoài ra, nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại của thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh, Agribank tiếp tục đầu tư, ứng dụng công nghệ mới đưa nhiều tiện ích cho khách hàng trải nghiệm sử dụng. Theo đó, Agribank đã mở rộng triển khai dịch vụ mới này trên tổng số hơn 20.000 máy POS trên 63 tỉnh thành thành toàn quốc .

Về thẻ chip, hiện Agribank đang cung cấp cho khách hàng  hơn 10 sản phẩm thẻ chip quốc tế được kết tinh từ công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV, được thiết kế mẫu mã sang trọng, hiện đại, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Bên cạnh những chức năng, tiện ích sẵn có, các sản phẩm thẻ của Agribank được gia tăng nhiều tiện ích, dịch vụ hấp dẫn dựa trên nhiều cấu phần đã được nâng cấp.

Chức năng quản lý khách hàng trung thành cho phép Agribank chủ động đưa ra các chính sách khuyến mại cho khách hàng, chính sách tích điểm thưởng hay liên kết với dịch vụ SMS cho phép Agribank thông báo các chương trình khuyến mại, các thông tin chăm sóc khách hàng qua hình thức tin nhắn.

Chức năng OTP (One time password) ngoài việc nâng cao tính bảo mật cho việc sử dụng thẻ còn cho phép Agribank mở rộng tiện ích cho sản phẩm, đặc biệt là phát triển tiện ích thanh toán trực tuyến với công nghệ 3D Secure, Verified by Visa tiên tiến, an toàn. Trong nhiều năm gần đây Agribank vẫn giữ vững vị trí Top 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường về thẻ với tổng số thẻ đang hoạt động lên tới 11,8 triệu, riêng năm 2018, phát hành thêm 2,9 triệu thẻ.

Hơn nữa, trong năm qua, dịch vụ thẻ Agribank còn tiếp tục được Tổ chức thẻ quốc tế VISA trao tặng giải thưởng doanh số thanh toán bình quân/POS cao nhất, Hội đồng thương hiệu quốc gia trao tặng Agribank giải thưởng thương hiệu quốc gia đối với sản phẩm thẻ chip EMV.

Triển khai các chương trình khuyến mại, thu hút khách hàng sử dụng SPDV

Với mong muốn ngày càng có đông đảo khách hàng quan tâm, lựa chọn sử dụng SPDV, từ đó dần thay đổi thói quen giao dịch thanh toán từ sử dụng tiền mặt sang phi tiền mặt, bên cạnh cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng hành cùng nhiều chương trình phổ cập kiến thức giáo dục tài chính cộng đồng trên các kênh truyền hình quốc gia, các chương trình, hội thảo liên quan…, Agribank thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng tham gia. Khách hàng vừa được trải nghiệm sử dụng SPDV, vừa có cơ hội may mắn nhận các giải thưởng có giá trị từ Agribank. 

Thanh toán bằng thẻ Agribank Visa, Quý khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp lên tới 30% khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại ShareTea, Gongcha, Pizza Company, Dairy Queen, Now.vn, MónHuế; cũng như mua sắm tại Juno và các trang thương mại điện tử: Shopee, Adayroi, Tiki, LeFlair; hay sử dụng dịch vụ tại Grab, đặt phòng tại Agoda, Reddoorz.

Agribank hòa nhịp cùng làn sóng thanh toán không tiếp xúc - Hình 2

Khi mua hàng và thanh toán trực tuyến bằng thẻ Agribank MasterCard tại website www.lazada.vn hoặc ứng dụng Lazada trên điện thoại di động, Quý khách hàng sẽ được giảm ngay 10%, tối đa 100.000VND/đơn hàng khi nhập mã MASTERCARD19 vào thứ 2 hàng tuần, Khung giờ từ 09:00’ sáng đến 23:59’:59” (tối đa 200 mã mỗi tuần), Chương trình kéo dài từ 22/5/2019 đến hết ngày 24/02/2020.

Agribank luôn cam kết với khách hàng trong việc cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại nhất trong lĩnh vực ngân hàng số, đem lại trải nghiệm sử dụng cao cấp, an toàn hơn cho khách hàng nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng, kích cầu nền kinh tế.

Hơn nữa, đây còn là sự đồng hành của Agribank trong việc thúc đẩy lộ trình giảm thanh toán sử dụng tiền mặt với tỷ trọng dưới 10% theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đến hết năm 2020.

Ngô An

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.