Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

An Giang: Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt tạm giam thêm 2 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiều 9/1/2021, Công an tỉnh An Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng: Trương Chí Tài (sinh năm 1991) và Lê Văn Dinh (sinh năm 1990), cùng trú xã Khánh Bình (An Phú, An Giang), để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Lê Văn Dinh bị bắt tạm giam
Lê Văn Dinh bị bắt tạm giam

Qua quá trình điều tra xác định, bên cạnh vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Phạm Thanh Hập, Tài và Dinh còn có nhiệm vụ canh đường, nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm: Phan Phi Hùng (SN: 1979), Phạm Thanh Hập (SN: 1995) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tức Sáng, SN: 1989, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Như vậy, đến nay, Công an An Giang đã bắt tạm giam 5 đối tượng mà cơ quan này đã khởi tố trước đó liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu. Chiều 23/20, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 người từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12 để đi Châu Đốc và TP. HCM. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Khi 9 người khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hập trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền chở về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và TP. HCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hạp rước 3 khách đi thành phố Châu Đốc và TP. HCM.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi ngày 23/1: Không có sự thay đổi

Giá thịt heo hôm nay tại các cửa hàng bán lẻ như Vinmart, CPfoods và Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền không có sự thay đổi. Trong khi giá thịt heo tại các khu chợ truyền thống tiếp tục tăng giá so với những ngày trước.

Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam

Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân; Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Tập đoàn Vina Capital tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại TP.Hồ Chí Minh.

Ký kết hợp tác chiến lược triển khai các Dự án điện gió tại Việt Nam và Dự án Kosy Bạc Liêu

Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và Ký kết hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An & Đại diện Tập đoàn Đặng Gia.

Quảng Ngãi: Tạm giữ thanh niên tàng trữ 5 bánh pháo hoa nổ

Chiều 22/1, lực lượng BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với Công an xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) tạm giữ thanh niên tàng trữ 5 bánh pháo hoa nổ nhãn hiệu nước ngoài.

Quảng Nam: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng

Chiều 22/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng.

Đà Nẵng:Trao 50 suất học bổng cho học sinh là cán bộ Đoàn Đội vượt khó hiếu học

Ngày 22/1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Khuyến học thành phố và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trao học bổng cho học sinh là cán bộ Đoàn Đội vượt khó hiếu học” năm học 2020 – 2021.