Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Kiên quyết chống hàng lậu, gian lận thương mại và nhập cảnh trái phép qua khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo

Công tác quản lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đang được các lực lượng chức năng thắt chặt với tinh thần quyết liệt.

ông Nguyễn Văn Thi,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, đã đi kiểm tra tình hình tại
Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, đã đi kiểm tra tình hình tại Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Theo đó, vào chiều 7/1/2021, ông Nguyễn Văn Thi,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, đã đi kiểm tra tình hình quản lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, công tác kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Tại đây ,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi và đoàn công tác đã có buổi làm việc với các lực lượng thành viên của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đang lập chốt kiểm soát tại khu vực cửa khẩu, Ban Chỉ đạo 389 huyện Quan Sơn.

Hiện tại, ngoài các lực lượng của huyện Quan Sơn, khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đang có 5 lực lượng chức năng cấp tỉnh túc trực để thực hiện nhiệm vụ, gồm: Công an, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường, Hải quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với tổng số hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cắm chốt.

Theo báo cáo của các lực lượng liên quan, năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các lực lượng vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo không xảy ra vấn đề phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Thi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua nhiều khó khăn của các lực lượng liên quan tại cửa khẩu cũng như Ban Chỉ đạo 389 huyện Quan Sơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây chính là nhiệm vụ quan trọng giúp người tiêu dùng, Nhân dân trong và ngoài tỉnh không mua phải hàng hóa kém chất lượng, góp phần tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Thời gian càng gần dịp Tết Nguyên đán thì các đối tượng sản xuất và buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng lậu lại càng hoạt động mạnh mẽ nên càng phải siết chặt quản lý, ngăn chặn. Nếu các lực lượng làm tốt nhiệm vụ được giao, cũng là đang giúp tỉnh ổn định tình hình kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, ngoài nhiêm vụ ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại qua biên giới thì các lực lượng liên quan phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng người nhập cảnh trái phép từ nước bạn Lào về.

Nếu để dịch bệnh COVID-19 lây lan, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các mặt kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Theo đó, các lực lượng, huyện Quan Sơn phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác cho người dân, tăng cường giám sát cộng đồng ngay từ thôn, bản, nếu có người trở về từ nước ngoài mà trốn cách ly, phải có trách nhiệm báo cáo ngay với chính quyền địa phương.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê ngày 23/1: Giảm tại các vùng trồng trọng điểm

Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg.

Giá vàng ngày 23/1: Tiếp tục giảm

Giá vàng giảm tiếp khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, thị trường vàng đang hướng tới tuần tốt nhất trong 5 tuần qua.

Tăng mức bồi thường bảo hiểm ô tô, xe máy lên 150 triệu đồng

Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng cho một người trong một vụ tai nạn. Mức bồi thường bảo hiểm này tăng 50 triệu so với quy định cũ.

Giá heo hơi ngày 23/1: Không có sự thay đổi

Giá thịt heo hôm nay tại các cửa hàng bán lẻ như Vinmart, CPfoods và Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền không có sự thay đổi. Trong khi giá thịt heo tại các khu chợ truyền thống tiếp tục tăng giá so với những ngày trước.

Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam

Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân; Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Tập đoàn Vina Capital tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại TP.Hồ Chí Minh.

Ký kết hợp tác chiến lược triển khai các Dự án điện gió tại Việt Nam và Dự án Kosy Bạc Liêu

Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và Ký kết hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An & Đại diện Tập đoàn Đặng Gia.