Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Apple và chiến lược hành động vì môi trường

09:21:00 22/04/2019

THCL - Những năm qua, Apple mở chiến dịch tái chế iPhone tại Mỹ bằng cách cung cấp thông qua các cửa hàng Best Buy trên toàn quốc.

Với chương trình, những chiếc iPhone cũ sẽ được gửi lại Apple để tái chế bởi robot Daisy. Nội dung được công ty đưa ra trên trang chủ của mình, với phần đầu dành cho chương trình trao đổi và thông tin môi trường.

Được biết, Apple đã công bố máy tái chế iPhone thế hệ đầu tiên, Liam, vào tháng 3/2016. Phiên bản thế hệ thứ hai có tên Daisy đã được Apple tung ra cách đây khoảng 1 năm.

Cũng theo Apple, lợi ích từ chương trình tái chế đã mang lại rất nhiều điều, đặc biệt trong MacBook Air và Mac mini mới. Vỏ của chúng được làm từ nhôm tái chế 100% mà không ảnh hưởng đến sức mạnh hoặc độ hoàn thiện. Với công ty, các sản phẩm tiên tiến nhất là những sản phẩm gây ra tác động cho môi trường ít nhất.

Daisy hiện có thể tháo rời 15 mẫu iPhone khác nhau với tốc độ 200 chiếc mỗi giờ, phục hồi các vật liệu thậm chí còn quan trọng hơn để sử dụng lại. Khi nguyên liệu đã được phục hồi từ Daisy, chúng được tái chế trở lại quy trình sản xuất.

Được biết, nhiều năm trở lại đây Apple sử dụng 100% nhôm tái chế trong máy Mac mới. Apple đã và đang nỗ lực cải thiện lượng khí thải carbon trong nhiều năm qua và hãng cho biết 100% các cửa hàng bán lẻ của công ty đã được cung cấp năng lượng tái tạo. Công ty cũng đã đầu tư một phương pháp mới để sản xuất nhôm thân thiện với môi trường hơn.

Cuối cùng, Apple đã mở một Phòng thí nghiệm Phục hồi Vật liệu rộng 9.000 mét vuông để giúp phát triển các quy trình tái chế trong tương lai và hỗ trợ công việc của Tổ chức Bảo tồn phi lợi nhuận, Tổ chức XEM và Hiệp hội Tái chế.

Trang Nguyễn

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành