Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm

Trong 11 tháng đầu năm 2023, tình hình thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tương đối ổn định, dồi dào, đa dạng về chủng loại, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hoặc tình trạng tăng giá đột biến.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành và UBND tỉnh.

Vậy nên, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện tốt, các vụ việc vi phạm đều được phát hiện và xử lý kịp thời, công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh.

Mặc dù có những khó khăn nhất định như: lực lượng mỏng, địa bàn quản lý rộng, công cụ phương tiện chưa đáp ứng yêu cầu công việc…Song công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả tích cực cho thấy công tác phối kết hợp đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong bắt giữ các vụ việc vi phạm.

Lực lượng Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tại cơ sở
Lực lượng Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tại cơ sở (Ảnh: Trà Ngân)

Kết quả, trong 11 tháng đầu năm 2023, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã phát hiện 2.235 vụ việc với 2.351 đối tượng vi phạm (tăng 0,27% về số vụ và tăng 1,47% về số đối tượng vi phạm so với cùng kỳ năm 2022). Xử phạt vi phạm hành chính 2.121 vụ với tổng số tiền gồm xử phạt, truy thu 1.339.710.510.000 đồng (tăng 205,6% so với cùng kỳ năm 2022); trị giá tang vật tịch thu trong kỳ là 11.171.529.000 đồng; khởi tố hình sự 99 vụ/139 đối tượng. Thực hiện treo 260 cái băng rôn và phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền.

Trong thời gian tới, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm. Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Các lực lượng chức năng làm tốt công tác dự báo, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm địa bàn; đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đẩy mạnh trao đổi thông tin, phối hợp giữa các lực lượng chức năng, các địa phương trong tỉnh; xây dựng, triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo kịp thời, hiệu quả. 

Đặc biệt trong các đợt cao điểm cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hoàng Bách (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.