Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa Vũng Tàu khen thưởng 30 học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đặng Minh Thông đã đến chúc mừng và trao thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 30 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đặng Minh Thông chúc mừng thầy cô và các em học sinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đặng Minh Thông chúc mừng thầy cô và các em học sinh. (Ảnh: Thanh Huyền)

Sáng 20/03/2023, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ chúc mừng và trao thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 30  học sinh THPT đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Ông Đặng Minh Thông trao thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh giỏi quốc gia
Ông Đặng Minh Thông trao thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh giỏi quốc gia. (Ảnh: Thanh Huyền)

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 30/66 thí sinh dự thi đoạt giải, đạt tỷ lệ 45,5%, trong đó có 3 giải nhì (01 giải môn Toán, 01 giải môn Ngữ văn và 01 giải môn Tiếng Anh); 10 giải ba và 17 giải khuyến khích. So với năm học trước, số học sinh đoạt giải năm nay giảm 09 học sinh, không có giải nhất. Năm trước có 05 em đoạt giải  môn Toán được tham dự  vòng 2 Kỳ thi chọn Đội tuyển Olympic quốc tế thì năm nay chỉ có 01 em Bùi Tiến Đạt, khối 11 đạt 23 điểm (23 điểm trở lên được thi tiếp vòng 2). Năm nay, cả 30 em đoạt giải đều thuộc Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, không có học sinh các trường THPT khác trong tỉnh như năm trước.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng các em
Lãnh đạo tỉnh trao phần thưởng chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng các em. (Ảnh: Thanh Huyền)

Chúc mừng thầy cô và các em học sinh, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Kết quả này tuy chưa vượt qua được thành tích của các năm học trước nhưng đây là thành tích đáng tự hào trong học tập và rèn luyện của các em học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên. “Sự kiên trì, nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn, thử thách của các em đã lan tỏa những năng lượng tích cực, góp phần thúc đẩy ý chí, khát vọng vươn tới đỉnh cao và chinh phục những ước mơ cho rất nhiều học sinh khác trong tỉnh. Thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em đồng thời cũng là niểm vui, niềm tự hào của gia đình, của nhà trường và toàn xã hội”, ông Đặng Minh Thông bày tỏ.

Ông Lê Tất Thắng, Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tặng học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng
Ông Lê Tất Thắng, Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tặng học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng. (Ảnh: Thanh Huyền)

Dịp này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao thưởng khuyến khích tài năng với số tiền 3 triệu đồng cho giải nhì; 2 triệu đồng cho giải ba và 1 triệu đồng cho giải khuyến khích. Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng thưởng bằng tiền mặt cho thầy cô đội tuyển và các em đoạt giải với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, trong đó riêng Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tặng học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh: 207 tiệm sửa xe ở Gò Vấp cam kết báo công an nếu có ai tới độ xe
TP. Hồ Chí Minh: 207 tiệm sửa xe ở Gò Vấp cam kết báo công an nếu có ai tới độ xe

207 tiệm sửa xe trên địa bàn quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) ký cam kết không thực hiện thay đổi kết cấu xe trái phép, đồng thời sẽ báo ngay cho cơ quan chức năng khi khách có nhu cầu độ xe.

Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Trám đen Hiệp Hòa”
Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Trám đen Hiệp Hòa”

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa tổ chức Hội nghị Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Trám đen Hiệp Hòa”.

Bình Thuận tổng kiểm tra và xử lý vi phạm đối với người điều khiển mô tô, xe máy
Bình Thuận tổng kiểm tra và xử lý vi phạm đối với người điều khiển mô tô, xe máy

Công an tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch Tổng kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn tỉnh.

Vì sao đến 22/11, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới đạt 8,21%?
Vì sao đến 22/11, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới đạt 8,21%?

Vì sao, các tổ chức tín dụng có dư nợ tín dụng đến nay đạt đến 80% chỉ tiêu tín dụng đã được thông báo thì sẽ được chủ động bổ sung hạn mức tăng thêm dựa trên cơ sở xếp hạng năm 2022?

Tổng lượng khách du lịch 11 tháng đạt 103,2 triệu lượt, khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 11% trong tháng 11
Tổng lượng khách du lịch 11 tháng đạt 103,2 triệu lượt, khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 11% trong tháng 11

Trong tháng 11/2023, ngành du lịch Việt Nam đón trên 1,23 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10,9% so với tháng trước và gấp 2,1 lần cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao nhất kể từ đầu năm 2023.

58 doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang cần tuyển hơn 4.000 lao động
58 doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang cần tuyển hơn 4.000 lao động

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh, trong 2 tháng đầu của quý IV năm 2023, qua thu thập thông tin tuyển dụng của 58 doanh nghiệp cho thấy cần 4.204 lao động thông qua các phiên sàn giao dịch việc làm và lượng doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm.