Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8

Tối 31/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn số 9579/UBND-VP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/8.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định: kể từ 0 giờ ngày 01/8/2021 người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú, “ai ở đâu ở đấy” (trừ những người được chính quyền cho phép) đến khi kết thúc thời gian giãn cách đang thực hiện; tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 2/8 đến hết ngày 15/8.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo “4 tại chỗ” và các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn; phối hợp chi viện cho các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch diễn biến phức tạp; kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống y tế để người dân an tâm; kịp thời phát hiện, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt các chính sách chăm lo, hỗ trợ cho người dân, không để người dân đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Đặc biệt, giao Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lợi dụng chức trách để tiêm vaccine cho người không đúng đối tượng cùng với những tiêu cực khác.

Ngoài ra tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế tập trung điều trị cho các bệnh nhân diễn tiến nặng, không để xảy ra các trường hợp tử vong và xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị y tế nhưng không được để xảy ra tiêu cực.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về phòng chống dịch để người dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thuận Yến – Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.

Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ
Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ

Thực hiện Công văn số 700/CQLTT-NVTH ngày 27/8/2021 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.

TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại
TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có 5 lao động trở lên phải thành lập tổ an toàn, phòng chống dịch - đây là một trong những điều kiện mà UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) đặt ra để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại.

Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh
Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh

Vừa qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân Cà Mau đi lao động ngoài tỉnh.

Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất
Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (huyện Đức Trọng) với số tiền 120 triệu đồng do Công ty này đã hủy hoại tổng cộng hơn 3,16 ha đất.