Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép tại Bệnh viện Sản Nhi

Xung quanh sự việc thai nhi tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, người nhà sản phụ tố bác sĩ T.H.H có trách nhiệm liên quan. Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã đình chỉ hoạt động phòng khám Sản phụ khoa do BS Trần Hoàng Hưng (BS Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang) đứng tên đăng ký.

Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép tại Bệnh viện Sản Nhi - Hình 1

Chiều 28/02/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã tiến hành thanh tra đột xuất đối với Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng có địa chỉ: Nhà C8, chợ Bến Xe, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép tại Bệnh viện Sản Nhi - Hình 2

Quyết định về việc thành lập hội đồng chuyên môn.

Theo báo cáo nhanh số 42/BC-SYT ngày 1/3/2019. Kết quả kiểm tra xác minh đối với phòng khám Sản phụ khoa bác sĩ Trần Hoàng Hưng, nêu rõ: 

“Bác sỹ Trần Hoàng Hưng có trình độ chuyên khoa II, chuyên ngành sản phụ khoa; hiện đang công tác tại Khoa Sản 2 của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Bác sỹ Trần Hoàng Hưng đang có ý định mở phòng khám chuyên khoa phụ sản với phạm vi hoạt động chuyên môn dự kiến là: Khám chữa bệnh sản khoa và siêu âm phụ khoa. Hiện tại đã được UBND thành phố Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận dang ký kinh doanh, đã làm đơn đề nghị cho phép khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ và đã được lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi đồng ý, đang trong quá trình làm hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chưa nộp hồ sơ vào bộ phận một cửa của Sở Y tế).

Qua kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy: Ông Trần Hoàng Hưng có thuê nhà tại địa chỉ nêu trên, trước cửa nhà có lập biển hiệu với nội dung: Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng và các nội dung như hình ảnh kèm theo, bên trong có một số trang thiết bị khám bệnh, chữa bệnh.

Chủ sở cho biết trong thời gian qua do chưa đi vào hoạt động chính thức, vì vậy không lập hệ thống sổ sách theo dõi bệnh nhân và chỉ theo dõi trên máy vi tính. Qua kiểm tra dữ liệu trong máy vi tính cho thấy: Trong năm 2018, ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (Siêu âm) cho 66 lượt bệnh nhân, năm 2019 ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (siêu âm) cho 21 lượt bệnh nhân”.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu ông Trần Hoàng Hưng ngừng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động. Chủ động tháo dỡ toàn bộ biển hiệu của phòng khám.

Cùng với đó Đoàn đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xem xét, quyết định.

Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép tại Bệnh viện Sản Nhi - Hình 3

Biên bản họp hội đồng chuyên môn.

Để xác định rõ việc Bác sĩ Trần Hoàng Hưng hành nghề khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Đoàn thanh tra tiếp tục xác minh đối với một số bệnh nhân đã đến khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng.

Chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cần có những giải pháp kịp thời để tuyên truyền, quán triệt, quản lý đối với đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mộc Miên

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện nhiều trường hợp uy hiếp an toàn bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài
Phát hiện nhiều trường hợp uy hiếp an toàn bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Ngày 25/9, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, cảng ghi nhận 3 trường hợp đốt rơm rạ, 7 trường hợp chiếu đèn lazer và 10 trường hợp thả diều, bóng bay... gây ảnh hưởng tới an toàn bay.

Hà Nội: Đề xuất mức thu phí sử dụng cho đường Vành đai 4
Hà Nội: Đề xuất mức thu phí sử dụng cho đường Vành đai 4

Dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2027, mức thu phí cơ sở phí sử dụng đường Vành đai 4 được đề xuất là 1.900 đồng/xe/km (dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn), mức giá này đưa ra nhằm đảm bảo khả năng thu hồi vốn và có lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Hạ tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ có một số ảnh hưởng nhất định tới các ngân hàng?
Hạ tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ có một số ảnh hưởng nhất định tới các ngân hàng?

Theo đúng lộ trình được quy định trong Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành ngày 14/8/2020 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019/TT-NHNN, kể từ ngày 1/10/2023, các ngân hàng sẽ phải giảm tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống mức 30% thay vì 34% như hiện tại. Trước đó, tỷ lệ này đã giảm từ mức 37% xuống còn 34% từ ngày 1/10/2022.

TP. Hồ Chí Minh: Ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
TP. Hồ Chí Minh: Ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023 - 2025.

Giá lúa gạo hôm nay 25/9: Giá gạo tăng, lúa giữ ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 25/9: Giá gạo tăng, lúa giữ ổn định

Hôm nay 25/9, giá lúa gạo tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng với gạo. Thị trường sôi động hơn so với tuần trước, song ít hợp đồng được chốt.

Hơn 50 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện 1A
Hơn 50 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện 1A

Sứt môi, hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, ảnh hưởng rất nhiều tới các sinh hoạt hàng ngày và cơ hội tương lai của những trẻ em không may gặp dị tật này. Tuy nhiên, đây là một dị tật có thể được khắc phục, bằng biện pháp phẫu thuật tạo hình.