Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ nhiều tang vật khi khám xét nhà của 02 đối tượng. Ảnh: CA Bắc Ninh.
Chiều ngày 29/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh khám xét nhà và bắt giữ 02 anh em ruột là Ngô Văn Triển (41 tuổi) và Ngô Văn Vọng (39 tuổi) cùng ở xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Bước đầu điều tra, cơ quan Công an xác định, trong khoảng từ cuối năm 2018 đến nay, Triển và Vọng đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 1.500 đồng/1 triệu/1 ngày đến 30.000 đồng/1 triệu/1 ngày.
Tổng số tiền Triển và Vọng cho khách vay là hơn 11 tỷ đồng, số tiền lãi thu về khoảng 3,7 tỷ đồng, trong đó có hơn 2,6 tỷ đồng thu lợi bất chính.
Khi khách hàng có nhu cầu, tuỳ mức độ thân quen, Triển và Vọng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau và cắt lãi từ 10 ngày đến 1 tháng trên tổng số tiền vay.
Tiến hành khám xét, cơ quan Công an thu giữ 02 máy tính xách tay, 02 điện thoại di động, 02 sổ ghi nợ, khoảng 20 bộ hồ sơ cho khách vay và khoảng 45 triệu đồng.
Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Linh Tuệ























