Bắc Ninh: Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi THPT năm 2020

16:33:00 04/08/2020

THCL - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 1480/SYT-NVY về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi THPT năm 2020.

Học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại điểm thi (Ảnh: bacninh.gov.vn)Học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại điểm thi (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm thi, chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, phân loại thí sinh dự thi tại các điểm thi và phân thành các nhóm: F0, F1, F2 và các trường hợp khác, để bố trí các điểm thi, phòng thi theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, nhóm thuộc diện F0 là ca bệnh đã được xác định dương tính, điều trị cách ly tại cơ sở y tế; nhóm thuộc diện F1 là các ca tiếp xúc gần với F0, thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; nhóm thuộc diện F2 là các trường hợp tiếp xúc gần với F1, thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú; trường hợp khác ngoài các nhóm trên.

Các điểm thi triển khai vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học, lau bàn ghế, đồ dùng, vật dụng… bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa sát khuẩn khác. Cán bộ, giáo viên, người làm nhiệm vụ thi và học sinh dự thi tại các điểm thi phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Đồng thời, đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, người làm nhiệm vụ thi và học sinh dự thi (không làm ảnh hưởng tới thời gian thi của thí sinh) và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khác theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Rà soát không để cán bộ, giáo viên, người làm nhiệm vụ thi thuộc diện F0, F1, F2, người đã trở về từ Đà Nẵng tham gia vào các khâu của Kỳ thi.            

 PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành