Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và mổ mắt miễn phí tại Campuchia lần thứ 13 được thực hiện nhân kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

Sáng 14/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt TP HCM đã phối hợp với Bênh viện Preah Ket Mealea (bệnh viện Quân y 179 Campuchia) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, mổ mắt miễn phí cho người nghèo Campuchia.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 1

Đông đảo bệnh nhân đăng ký khám

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và mổ mắt miễn phí tại Campuchia lần thứ 13 này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2018), chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI.

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Nghị định thư về hợp tác Quốc phòng song phương giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, quan hệ hợp tác phát triển của hai nước.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 2

Bác sỹ khám mắt cho bệnh nhân người Campuchia gốc Việt.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 3

Một sỹ quan quân đội Hoàng gia Campuchia đưa mẹ đi khám mắt.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 4

Lúc này đã gần 12h trưa nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân xếp hàng đợi khám.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bệnh nhân đã có mặt tại Bệnh viện Quân y 179 Campuchia để chờ được các bác sĩ Việt Nam thăm khám. Dự kiến trong 2 ngày 14, 15/11, đoàn y, bác sĩ Việt Nam sẽ khám, phát thuốc cho 200 bệnh nhân, phẫu thuật mắt miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân tại Campuchia.

Để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân Campuchia, phía Việt Nam đã đưa gần 50 y, bác sĩ có tay nghề cao cùng nhiều trang thiết bị khám, phẫu thuật hiện đại sang thực hiện chương trình này.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 5

Các bác sỹ hết sức tập trung trong phòng mổ.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 6

Trang thiết bị hiện đại nhất được sử dụng trong các ca mổ.

“Đây là một chương trình rất thành công, và có ý nghĩa đối với nhân dân Campuchia, cũng như bệnh viện Preak Ket Mealea” - Đại tướng Ly Sok Van, Giám đốc Bệnh viện Quân y 179 Campuchia cho biết. “Thứ nhất đó là về lĩnh vực đào tạo. Thứ hai là nhân dân Campuchia được khám và điều trị bệnh, và thứ ba là chưng trình làm cho chúng ta luôn nhớ đến mối quan hệ đặc biệt hữu nghị, đoàn kết giữa Campuchia – Việt Nam”.

Chương trình khám, mổ mắt và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo người Campuchia và người gốc Việt tại Campuchia đã được Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt TP HCM thực hiện định kỳ hàng năm từ năm 2005 tới nay. Qua đó, đã giúp bảo vệ sức khỏe, lấy lại ánh sáng cho hàng nghìn người dân Campuchia.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 7

Người nhà hạnh phúc đón bệnh nhân được chữa khỏi về nhà.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại Campuchia, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Mắt TP HCM cũng như nhiều bệnh viện khác của Việt Nam có quan hệ truyền thống, chặt chẽ với ngành y tế và các bệnh viện của Campuchia.

Trong những năm qua, phía Việt Nam đã có sự hỗ trợ quan trọng về cơ sở vật chất, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y, bác sĩ, giúp nước bạn Campuchia từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Theo VOV

Bài liên quan

Tin mới

PV GAS 12 năm liên tiếp lọt danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất
PV GAS 12 năm liên tiếp lọt danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

Vĩnh Phúc: Tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13 năm 2024
Vĩnh Phúc: Tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13 năm 2024

Chiều 19/6, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13, năm 2024 và ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nhà báo tỉnh.

Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2024 tại Vũng Tàu
Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2024 tại Vũng Tàu

Ngày 19/6/2024, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diễn ra Lễ khai mạc Giải Billiards & Snooker (Bida) vô địch quốc gia (vòng chung kết) năm 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam tổ chức.

Công ty cổ phần Điện Vietracimex Lào Cai với số tiền nợ thuế tính đến thời điểm 30/5/2024 là hơn 71 tỷ đồng
Công ty cổ phần Điện Vietracimex Lào Cai với số tiền nợ thuế tính đến thời điểm 30/5/2024 là hơn 71 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Lào Cai mới công bố danh sách 138 cá nhân, tổ chức nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc Ngân sách Nhà nước.

Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8
Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8

Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản, là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/8, sớm 5 tháng so với quyết nghị của Quốc hội.

Chuyến thăm của Tổng thống Putin cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á
Chuyến thăm của Tổng thống Putin cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tới thăm sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5 cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Moscow ở Đông Nam Á.