Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và mổ mắt miễn phí tại Campuchia lần thứ 13 được thực hiện nhân kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia.

Sáng 14/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt TP HCM đã phối hợp với Bênh viện Preah Ket Mealea (bệnh viện Quân y 179 Campuchia) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, mổ mắt miễn phí cho người nghèo Campuchia.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 1

Đông đảo bệnh nhân đăng ký khám

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và mổ mắt miễn phí tại Campuchia lần thứ 13 này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2018), chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI.

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Nghị định thư về hợp tác Quốc phòng song phương giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, quan hệ hợp tác phát triển của hai nước.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 2

Bác sỹ khám mắt cho bệnh nhân người Campuchia gốc Việt.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 3

Một sỹ quan quân đội Hoàng gia Campuchia đưa mẹ đi khám mắt.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 4

Lúc này đã gần 12h trưa nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân xếp hàng đợi khám.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bệnh nhân đã có mặt tại Bệnh viện Quân y 179 Campuchia để chờ được các bác sĩ Việt Nam thăm khám. Dự kiến trong 2 ngày 14, 15/11, đoàn y, bác sĩ Việt Nam sẽ khám, phát thuốc cho 200 bệnh nhân, phẫu thuật mắt miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân tại Campuchia.

Để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân Campuchia, phía Việt Nam đã đưa gần 50 y, bác sĩ có tay nghề cao cùng nhiều trang thiết bị khám, phẫu thuật hiện đại sang thực hiện chương trình này.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 5

Các bác sỹ hết sức tập trung trong phòng mổ.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 6

Trang thiết bị hiện đại nhất được sử dụng trong các ca mổ.

“Đây là một chương trình rất thành công, và có ý nghĩa đối với nhân dân Campuchia, cũng như bệnh viện Preak Ket Mealea” - Đại tướng Ly Sok Van, Giám đốc Bệnh viện Quân y 179 Campuchia cho biết. “Thứ nhất đó là về lĩnh vực đào tạo. Thứ hai là nhân dân Campuchia được khám và điều trị bệnh, và thứ ba là chưng trình làm cho chúng ta luôn nhớ đến mối quan hệ đặc biệt hữu nghị, đoàn kết giữa Campuchia – Việt Nam”.

Chương trình khám, mổ mắt và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo người Campuchia và người gốc Việt tại Campuchia đã được Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt TP HCM thực hiện định kỳ hàng năm từ năm 2005 tới nay. Qua đó, đã giúp bảo vệ sức khỏe, lấy lại ánh sáng cho hàng nghìn người dân Campuchia.

Bác sỹ Việt Nam mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo Campuchia - Hình 7

Người nhà hạnh phúc đón bệnh nhân được chữa khỏi về nhà.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại Campuchia, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Mắt TP HCM cũng như nhiều bệnh viện khác của Việt Nam có quan hệ truyền thống, chặt chẽ với ngành y tế và các bệnh viện của Campuchia.

Trong những năm qua, phía Việt Nam đã có sự hỗ trợ quan trọng về cơ sở vật chất, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y, bác sĩ, giúp nước bạn Campuchia từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Theo VOV

Bài liên quan

Tin mới

Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”
Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”

Được biết đến là lĩnh vực kinh doanh thứ năm của AEON tại Việt Nam, siêu thị vừa và nhỏ AEON Maxvalu nằm trong các khu dân cư giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm và lựa chọn sản phẩm chất lượng, có uy tín, hàng hóa bày bán chấp hành đúng quy định. Tuy nhiên AEON Maxvalu Lotus thuộc Khu Ngoại Giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội lại đang bày bán một số thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm “trắng thông tin” như không nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng…

Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang
Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang

Ông Chu Thanh Hiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang” và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bắc Giang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Bắc Giang 2023.

Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?
Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?

Các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích là đầu tư vào các doanh nghiệp hưởng lợi từ quy mô dân số Việt Nam gồm: Ngân hàng, chứng khoán, dược phẩm, xuất khẩu gạo... đang được nhà đầu tư ngoại thực hiện các giao dịch.

Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương

Giá tiêu hôm nay 23/03, giảm nhẹ 500 đồng tại một số địa phương, hiện đang dao động trong khoảng 63.500 - 66.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 23/03: Giảm nhẹ trên thị trường thế giới
Giá cà phê hôm nay 23/03: Giảm nhẹ trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay 23/03, trên thị trường thế giới quay đầu giảm. Trong đó, giá cà phê Arabica ở mức 178 US cent/pound sau khi giảm 1,28%.