Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ra mắt Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

08:08:00 30/08/2018

THCL - Ngày 29/8, tại thủ đô Phnôm Pênh, cộng đồng người Việt đã kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và ra mắt Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia.

Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An; ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam–Campuchia, đại diện các cơ quan chính phủ, các bộ ngành, địa phương của Việt Nam và Campuchia, cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia cho biết, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, tiền thân là Hội Liên hiệp Khmer -Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã được chính thức đăng ký hoạt động trong Danh sách Hội tại Bộ Nội vụ Campuchia theo luật về hội mới được sửa đổi của nước bạn Campuchia.

Với tư cách pháp nhân mới, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia có điều kiện tốt hơn để tiến hành các hoạt động vì cộng đồng, là đầu mối tập trung nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ những kiều bào gặp khó khăn.

Ông Châu Văn Chi nhấn mạnh, Hội là tổ chức quần chúng đại diện cho người Khmer gốc Việt Nam và bà con Việt Nam sang sinh sống và làm ăn hợp pháp tại Campuchia. Hội tập trung đoàn kết, tuyên truyền tôn trọng phong tục tập quán Khơme và tuân thủ pháp luật Vương quốc Campuchia, góp phần xây dựng đất nước Campuchia ngày càng thịnh vượng và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa người dân Khmer  và dân Việt Nam.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm cùng đất nước Campuchia, cộng đồng người Việt đã hòa nhập và có những đóng góp vô cùng lớn lao trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước chùa Tháp.

Ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Việt Nam- Campuchia (bên phải) chúc mừng Hội Khmer -Việt Nam.

Phó Thủ tướng Men Sam An nhấn mạnh, Việt Nam-Campuchia luôn là những người bạn gần gũi, láng giềng tốt, đã cùng nhau đồng cam cộng khổ. Hai nước đã bước sang trang sử mới với hòa bình, độc lập, dân chủ, và vinh quang…

"Chính phủ, nhân dân Campuchia sẽ luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã hy sinh xương máu đưa đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, góp phần xây dựng phát triển đất nước Campuchia của chúng tôi” - Phó Thủ tướng Men Sam An nói.

Không khí buổi lễ ra mắt Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia được đẩy lên cao trào, đầy xúc động khi đồng chí Vũ Mão cất vang giọng hát bài ca “Việt Nam - Campuchia đoàn kết”.

Sự gắn bó khăng khít giữa hai dân tộc đã được thể hiện sinh động trong suốt quá trình ra đời, hoạt động của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và các hội đoàn tiền thân.

Với sự lớn mạnh và địa vị pháp lý vững vàng như hiện nay, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia sẽ còn nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự phát triển phồn vinh của Campuchia cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia./.

Theo VOV

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành