Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bài 2 - UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) 'phớt lờ' chỉ đạo của thành phố?

08:33:00 11/04/2018

THCL - Sau báo THCL đăng tải về quán karaoke Phương Linh xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Quốc Oai kiểm tra xử lý. Nhưng đến nay, quán karaoke vẫn 'ngang nhiên' hoạt động, như chưa hề có bất kỳ động thái nào từ chính quyền sở tại? Nếu sự việc không được xử lý nghiêm, sẽ tạo tiền lệ xấu trên địa bàn và bức xúc nhân dân.

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận có phản ánh bài “Quốc Oai (Hà Nội): Karaoke Phương Linh “thách thức” chính quyền?” phản ánh việc quán karaoke Phương Linh, có địa chỉ tại thôn 1, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng chính quyền địa phương 'làm ngơ' để Karaoke Phương Linh 'tung hoành'.

Như Thương hiệu và Công luận đã đưa tin trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại quán karaoke Phương Linh, ngày 17/01/2017, ông Vương Đắc Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Vương Trí Quý, thường trú tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai (Hà Nội). Ông Quý đã có hành vi vi phạm hành chính: Xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, diện tích là 614m2, công trình xây dựng bằng gạch chỉ đặc, vữa xi măng cát, chiều cao 2,1m. UBND xã Cộng Hòa đã có công văn gửi UBND huyện Quốc Oai, tuy nhiên đến nay sai phạm vẫn chưa được xử lý, công trình xây dựng vẫn chưa bị tháo dỡ, thậm chí còn tiếp tục hoàn thiện 'ngang nhiên' đi vào hoạt động, 'thách thức' chính quyền.

Quán karaoke Phương Linh xây dựng hàng trăm mét vuông trên đất nông nghiệp

Theo PV được biết, quán karaoke Phương Linh có tổng diện tích gần 1.000m2 với hàng chục phòng hát, trong đó phần lớn diện tích (614m2) được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Sự việc đã diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, theo người dân địa phương cho biết: 'Quán vẫn ung dung' đi vào hoàn thiện mà không thấy 'bóng dáng' của chính quyền sở tại ở đâu.

Ngay sau khi báo Thương hiệu và Công luận phản ánh, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký có công văn số 1386/UBND-TBKT ngày 02/04/2018 về việc kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu về vi phạm trật tự xây dựng tại xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai.

Trong công văn nêu rõ: “Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 20/04/2018, thông tin trả lời báo chí theo quy định”.

Công văn Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo UBND huyện Quốc Oai làm rõ vấn đề báo Thương hiệu và Công luận phản ánh

Công văn chỉ đạo đã rõ, tuy nhiên theo phản ánh của người dân, sau khi báo chí phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng của karaoke Phương Linh. Nhưng đến nay quán vẫn đang công khai hoạt động, 'thách thức' dư luận trong khi đang chờ kết quả kiểm tra của UBND huyện Quốc Oai.

Dư luận không khỏi thắc mắc, trách nhiệm của chính quyền sở tại ở đâu trong việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của quán karaoke Phương Linh? Tại sao đã có chỉ đạo của UBND Thành phố, huyện Quốc Oai không tạm thời đình chỉ hoạt động của quán để kiểm tra, làm rõ? Phải chăng, lãnh đạo huyện đang 'cố tình' phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội?

Trước sự việc trên, đề nghị UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo các phòng ban chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm về vi phạm trật tự xây dựng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Báo Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Cao Huyền – Quang Nam

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành