Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa có công văn 18/BCĐ389-VPTT về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ tôm, các sản phẩm tôm có chứa tạp chất diễn ra khá phức tạp trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các lực lượng chức năng ở Trung ương và địa phương đã phát hiện, bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc về các hoạt động vi phạm trên tại một số địa bàn trọng điểm các tỉnh, thành phố ven biển và biên giới.

Dự báo thời gian tới, các hoạt động vi phạm nêu trên vẫn còn tiếp diễn và có chiều hướng ngày càng phức tạp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tiếp tục triển khai kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, Ban chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Làm tốt công tác tuyên truyền về những tác hại, ảnh hưởng của hành vi vi phạm nêu trên để quần chúng nhân dân biết. Trên cơ sở đó không bao che, tiếp tay và kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân.

Giao Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện của các đơn vị, địa phương; theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chỉ đạo.

Hoan Nguyễn