Bắn pháo hiệu cảnh báo bão từ Thanh Hóa đến Bình Thuận

18:06:00 25/10/2020

THCL - Bão số 8 đang tiến sát đất liền, trong khi khu vực gần biển Đông tiếp tục ghi nhận một cơn bão. Công tác bảo đảm an toàn cho tàu thuyền đang được các đơn vị rốt ráo triển khai.

Bắn pháo hiệu cảnh báo bão từ Thanh Hóa đến Bình ThuậnBắn pháo hiệu cảnh báo bão từ Thanh Hóa đến Bình Thuận (Ảnh: minh họa)

Ngày 25/10, vị trí tâm bão số 8 cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 330km về phía Đông; gió cấp 9, giật cấp 11. Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây (15 - 20km), đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Molave. Hiện, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm.

Chủ động ứng phó bão số 8, các bộ: Giao thông vận tải, Công Thương, Công an đã có công điện và triển khai chỉ đạo ứng phó với bão số 8. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Tri, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cũng đã có Công điện, văn bản chỉ đạo công tác đối phó với bão số 8 và tổ chức các đoàn đi kiểm tra tàu thuyền và phương án ứng phó.

Báo cáo của Bộ đội Biên phòng cho biết, tính đến sáng nay (25/10), lực lượng tuyến biển đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 59.477 tàu với 289.298 với biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để di chuyển, thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Để kịp thời cảnh báo cho tầu thuyền biết về nguy cơ bão số 8, các tỉnh, TP từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã bắn pháo hiệu báo bão tại 32 điểm. Cùng với đó, tiếp tục theo dõi diễn biễn của bão để xem xét ban hành lệnh cấm biển.

Thống kê từ các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cho thấy, có tổng số 437 tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa đang neo đậu tại các khu vực cảng biển. Các địa phương đang tập trung rốt ráo cho công tác chằng chống, gia cố bảo đảm an toàn. Cùng với đó là hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân các tỉnh bảo vệ tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 72.498ha và 10.482 lồng, bè.

PV

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành