Là DN Bảo hiểm tiên phong trong thị trường hưu trí tự nguyện, ông Michael Stewart Elliot, TGĐ PVI Sun Life khẳng định: “Việt Nam có dân số đông, nền kinh tế đang phát triển, người dân đang có thu nhập tốt lên. Chúng tôi tin rằng, PVI Sun Life thừa hưởng những kinh nghiệm quốc tế từ Sun Life Financial cộng với hiểu biết sâu rộng về thị trường Việt Nam và nguồn khách hàng lớn của PVI. Tôi nghĩ cơ hội cho PVI Sun Life là rất lớn”.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life vừa tổ chức hội thảo với chủ đề: “Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Cơ hội cho DN và người lao động”. Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý nhà nước và gần 200 DN trên địa bàn TP HCM.
Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Võ Tân Thành, Giám đốc Chi nhánh VCCI TP HCM cho biết: “Quỹ Bảo hiểm xã hội hiện đang cần một lộ trình để đảm bảo sự cân bằng của quỹ. Trong khi chờ đợi các chế tài, luật định và thời gian để giải cứu Quỹ Bảo hiểm xã hội quốc gia, sự chủ động từ phía các tổ chức, người lao động để thúc đẩy mở rộng bảo hiểm xã hội toàn dân, với việc triển khai hình thức Bảo hiểm hưu trí tự nguyện theo đó được cho là một trong những giải pháp cần sớm được triển khai nhằm giảm gánh nặng của Quỹ Bảo hiểm xã hội”.
Theo TS Đinh Thế Hiển, Chuyên gia Tài chính Đầu tư: Hưu trí tự nguyện sẽ là kênh huy động vốn quan trọng và cũng là kênh đầu tư an toàn, nhiều lợi ích cho chính người lao động. So sánh với kênh gửi tiền ngân hàng với lãi suất 7%/năm, mỗi tháng đầu tư 1 triệu đồng/ tháng và sau 30 năm, người tích lũy tiền qua kênh Bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ có mức sống cao gấp 3-6 lần so với người chọn kênh tiền gửi.
Hoàng Phương

Là DN Bảo hiểm tiên phong trong thị trường hưu trí tự nguyện, ông Michael Stewart Elliot, TGĐ PVI Sun Life khẳng định: “Việt Nam có dân số đôn



















