Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bảo Thanh và hành trình mang tủ thuốc đến người dân vùng cao

Mới đây, nhãn hàng Thuốc ho Bảo Thanh, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Sức khỏe và Đời sống thực hiện Chương trình “Tết ấm vùng cao” - chung tay chăm lo sức khỏe, đời sống cho người dân nghèo trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Có Bảo Thanh, các em nhỏ vui khỏe, an tâm tới trường.
Có Bảo Thanh, các em nhỏ vui khỏe, an tâm tới trường

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đường xá đi lại xa xôi hiểm trở. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con trong huyện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của huyện còn trên 80%. Các cán bộ y tế tại Trung tâm, các trạm y tế của huyện phải đi đường rừng, hiểm trở để đến tận địa bàn từng bản truyền thông giáo dục sức khỏe cho bà con. Nhiều trạm còn thiếu thốn trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế… Chính vì vậy phần nào đã ảnh hưởng đến công tác chăm sóc, khám, chữa bệnh ban đầu cho đồng bào.

Thấu hiểu những khó khăn của các trạm y tế ở các xã nghèo của huyện Hoàng Su Phì, trong đợt trao tặng lần này, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã tài trợ 24 tủ thuốc y tế với các sản phẩm siro và viên ngậm trị ho, bổ phế Bảo Thanh cho các trạm y tế thôn, bản… góp phần cung cấp thuốc thiết yếu cho người dân, nhất là trong thời điểm mùa đông lạnh, giúp nâng cao sức khỏe hệ hô hấp, phòng tránh các bệnh thường gặp.

Bên cạnh việc hỗ trợ trang thiết bị thuốc men, Dược phẩm Hoa Linh còn trao tặng 400 xuất quà là các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu do công ty sản xuất như: dầu gội đầu, kem đánh răng, sữa tắm, dung dịch vệ sinh phụ nữ… cho người dân xã Pờ Ly Ngài.

Dược phẩm Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm); cùng dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm…
Dược phẩm Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm) cùng dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm tới cho các trạm y tế thôn, bản huyện Hoàng Su Phì

Bác sĩ Lộc Thị Hương, Quyền Trạm trưởng trạm y tế xã Pờ Ly Ngài cho biết: “Pờ Ly Ngài là xã miền núi vùng sâu vùng xa nhất của huyện Hoàng Su Phì, đặc thù thời tiết ở đây rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống 0 độ nên người dân thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Trạm y tế thường xuyên tuyên truyền cho bà con cách phòng tránh các cơn ho dễ tái phát trong mùa lạnh như: giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, khám và sử dụng thuốc kịp thời khi chớm ho…” 

Bên cạnh các cây thuốc có sẵn tại nhà như húng chanh, lá hẹ, mật ong… mà bà con có thể tận dụng, thì trạm y tế cũng khuyến cáo bà con sử dụng các thuốc ho có nguồn gốc đông y như Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, để không chỉ trị ho, hóa đờm hiệu quả, mà còn giúp bổ phế, nâng cao sức khỏe hệ hô hấp, phòng bệnh tái phát.

Cán bộ y tế xã khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà con.
Cán bộ y tế địa phương khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà con

Chương trình “Tủ thuốc Bảo Thanh” là hoạt động xã hội cộng đồng ý nghĩa, được tổ chức thường niên của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh. Trong năm 2022, chương trình đã được thực hiện ở các tỉnh Điện Biên, Hà Giang và sẽ tiếp tục thực hiện hàng năm, lan tỏa đến nhiều vùng cao, vùng khó khăn của các tỉnh trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở y tế tỉnh Hà Giang, ngoài bổ sung thêm nguồn thuốc khám chữa bệnh cho bà con nhân dân trên địa bàn, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa giúp các cán bộ y tế và người dân địa phương có một cái Tết mạnh khỏe, vui vẻ hơn những năm trước. Hy vọng thời gian tới, công ty tiếp tục lan tỏa sự việc ý nghĩa này đến các địa phương khác, để hỗ trợ thêm cho các đơn vị y tế tuyến cơ sở.

Chương trình “Tết ấm vùng cao” giúp người dân có một cái Tết mạnh khỏe, vui vẻ hơn.
Chương trình “Tết ấm vùng cao” giúp người dân có một cái Tết mạnh khỏe, vui vẻ hơn

Ra đời từ năm 2006, thương hiệu thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được những người sáng lập, cũng là những người thầy thuốc, dược sĩ, bác sĩ, đã dành trọn tâm huyết nghiên cứu, kế thừa tinh hoa y học cổ truyền phương Đông trong bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, kết hợp với kinh nghiệm trị bệnh được nhân dân đúc kết, gia thêm các vị thuốc dân gian Việt Nam như ô mai, vỏ quýt, mật ong… tạo ra sản phẩm có tác dụng trị bệnh toàn diện theo nguyên lý đông y.

Ưu điểm nổi bật của thuốc, đó là không chỉ chữa trị triệu chứng (trị ho, hóa đờm), mà còn Bổ phế, nâng cao sức khỏe hệ hô hấp, ngăn ngừa hiệu quả  các chứng ho do thay đổi thời tiết, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh, ho do viêm họng, viêm phế quản…

Hiện nay, Bảo Thanh có thể nói là sản phẩm thuốc ho bổ phế “quốc dân”, không thể thiếu trong tủ thuốc của hầu hết các gia đình người Việt. Đặc biệt, trong những ngày cận Tết đông lạnh thì từ thành thị đến vùng nông thôn, nhà nào cũng dự trữ sẵn một vài loại như: siro, viên ngậm truyền thống, viên ngậm không đường…

Những ngày cận Tết, từ thành thị đến vùng nông thôn, nhà nào cũng dự trữ sẵn thuốc ho trong trong tủ thuốc gia đình.
Những ngày cận Tết, từ thành thị đến vùng nông thôn, nhà nào cũng dự trữ sẵn thuốc ho trong trong tủ thuốc gia đình

Gần 20 năm có mặt trên thị trường, thuốc ho Bảo Thanh đã chinh phục người tiêu dùng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn là những nỗ lực không ngừng đóng góp cho sức khỏe cộng đồng, từ đó khẳng định vị trí là thương hiệu Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích các năm 2021,  2022.

Sản phẩm thuốc ho Bảo Thanhđã được Bộ Y tế tặng giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt năm 2014, nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời, là sản phẩm tiêu biểu cho sự kế thừa, phát triển và hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền Việt Nam. 

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum
Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum

Vào lúc 6h10 phút sáng 09/02, một trận động đất có độ lớn 3.3 Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có tọa độ 14.948 độ vĩ Bắc, 108.233 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?

Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội
Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội

Để giải quyết bài toán an toàn giao thông cho du khách khi vào tham quan khu di sản Đại Nội (Huế), ngày 8/02, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dẫn đầu đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận.