HAR bị cưỡng chế hơn 2 tỷ đồng tiền thuế

10:32:00 15/08/2019

THCL - Cục thuế TP.HCM vừa có quyết định về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã HAR – HOSE).

HAR bị cưỡng chế hơn 2 tỷ đồng tiền thuế - Hình 1

HAR bị cưỡng chế số tiền nhiều hơn lãi ròng 6 tháng đầu năm

Nguyên nhân bị cưỡng chế là do công ty nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp, hết thời gian gia hạn nộp.

Tổng số tiền bị cưỡng chế được Cục thuế TP.HCM cho biết là hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty này cũng bị xử phạt hành chính gần 18 triệu đồng và truy thu số tiền thuế hơn 79,4 triệu đồng. Số tiền chậm nộp tiền thuế hơn 2,1 triệu đồng.

Trước đó, Cục thuế TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính thuế đối với doanh nghiệp này. Cụ thể, doanh nghiệp này đã có các hành vi vi phạm như: Kê khai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của các hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào không phục vụ hoạt động kinh doanh, chưa tính phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ đối với thuế GTGT đầu vào dùng chung cho hoạt động chịu thuế và không chịu thuế, làm tăng số thuế được khấu trừ nhưng không làm phát sinh số thuế phải nộp.

Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền còn kê khai chi phí các hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào không phục vụ kinh doanh, kê khai doanh thu không đúng kì tính thuế làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Chưa kê khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền thuê đất cho cá nhân.

Tuy nhiên đã quá 90 ngày kể từ thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo qui định nhưng công ty này vẫn không thực hiện nên bị cưỡng chế số tiền 2,05 tỷ đồng gồm các loại tiền chậm nộp, tiền phạt,....

Liên quan đến vụ việc này, Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền cho hay, công ty đã thực hiện nộp đầy đủ số tiền nợ thuế theo quyết định khi nhận được thông báo. Hiện tại công ty không còn bị cưỡng chế thuế do đã thực hiện nộp đầy đủ số tiền trên quyết định vào ngân sách của kỳ thuế quyết toán năm 2018.

Theo báo cáo tài chính công ty mẹ quý II/2019, An Dương Thảo Điền đạt tổng doanh thu 16,8 tỷ đồng, giảm 72,4% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế âm hơn 416 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lãi 2,56 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh hợp nhất, quý II/2019, công ty ghi nhận doanh thu 21,72 tỷ đồng, giảm 69,26% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đạt 31,35 tỷ đồng, giảm 64,51%. Lợi nhuận sau thuế quý II và lũy kế 6 tháng lần lượt đạt 1,64 tỷ đồng và 1,98 tỷ đồng, tương ứng giảm nhẹ 6,29% và tăng 8,79% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Hằng Vương

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành