Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắt giữ gần 3,8 tấn vảy tê tê trong container cập cảng Cát Lái

18:41:00 27/04/2018

THCL - Ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám xét, bắt giữ gần 3,8 tấn vảy tê tê trong 2 container cập cảng Cát Lái.

 

Vảy tê tê bị bắt giữ tại cảng Cát Lái (Ảnh: TTXVN phát)

Theo ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, đây là chuyên án được phối hợp thực hiện giữa lực lượng chống buôn lậu của Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh với các lực lượng trong và ngoài ngành... 

Trước đó, ngày 22/4, hai container này được nhập khẩu từ Cộng hòa dân chủ Congo, trung chuyển qua Singapore, rồi cập Cảng Cát Lái. 

Người nhận hàng là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Phước Đức (địa chỉ số 50 đường Nguyễn Trãi, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Trên vận đơn thể hiện hàng hóa là gỗ các loại. 

Ngay sau khi có thông tin nghi vấn về lô hàng trong các container trên, lãnh đạo Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 tổ chức giám sát chặt chẽ, thực hiện soi chiếu khi hàng vừa cập Cảng Cát Lái. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét, phát hiện gần 3,8 tấn vảy tê tê được đóng trong hơn 100 bao tải. Số vảy tê tê này được được cất giấu ở giữa các container, ngụy trang xung quanh là những khối gỗ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Theo TTXVN

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành