Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Bắt tạm giam cán bộ phường dàn xếp, thu tiền tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận 6, TP. HCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Mạnh Thảo (SN 1984, ngụ quận 6, cán bộ UBND phường 2, quận 6) để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận 6, bị can Trương Mạnh Thảo đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tiêm vắc xin có sơ hở trong quá trình thực hiện nên đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho một số người không thuộc diện được tiêm vắc xin đến tiêm vắc xin tại một số địa điểm tiêm chủng trên địa bàn phường 2, quận 6.

Công an khám sét chỗ làm việc của Trương Mạnh Thảo
Công an khám sét chỗ làm việc của Trương Mạnh Thảo (Ảnh: KT)

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận trong 4 tháng qua đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú trên địa bàn phường 2 đến tiêm vắc xin Covid-19 tại các điểm tiêm chủng để trục lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.

Trước đó, Thảo bị phản ánh đã dàn xếp, thu tiền từ 1 - 3 triệu đồng mỗi trường hợp không thuộc diện được tiêm vắc xin Covid-19 để vào điểm tiêm chủng trên địa bàn phường 2, quận 6 tiêm chủng.

Ngày 21/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP. HCM) cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Lê Thị Kim Dung (SN 1989, trú quận 4) để điều tra về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Tại cơ quan công an, Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc xin Covid-19 với giá từ 2 - 4 triệu đồng/liều.

Công an xác định, Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng...

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.