Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và là cựu ứng cử viên nặng ký nhất trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nikki Haley tuyên bố, bà sẽ ủng hộ và bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11.

Hãng tin AP dẫn phát biểu tại Viện Hudson ở Washington của bà Haley nói rằng, các ưu tiên của bà với tư cách là một cử tri đó là ủng hộ một tổng thống có quan điểm hậu thuẫn các đồng minh của Mỹ, bảo vệ biên giới quốc gia, ủng hộ "chủ nghĩa tư bản và tự do" và giảm nợ công.

Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 5/11. (Nguồn: Getty Images)
Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 5/11. Nguồn Getty Images.

Đây là tuyên bố công khai đầu tiên sau khi bà Nikki Haley dừng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hơn 2 tháng trước, đồng thời được giới phân tích đánh giá là một tin vui cho ông Trump trước cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình với Tổng thống Biden vào ngày 27/6 tại Atlanta.

Trước đó, ngày 20/5, ABC News đưa tin, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Biden ra báo cáo cho biết đã huy động được hơn 51 triệu USD trong tháng 4 vừa qua, thấp hơn so với con số 76 triệu USD mà ông Trump kêu gọi được.

Như vậy, tháng 4 vừa qua đánh dấu lần đầu tiên cựu Tổng thống Donald Trump huy động được nhiều tiền tài trợ tranh cử hơn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong chu kỳ bầu cử lần này.

Ông Trump đã thu về một lượng lớn tiền tài trợ tranh cử trong một số hoạt động gây quỹ thành công mới đây, trong đó phải kể đến sự kiện gây quỹ do tỷ phú John Paulson tổ chức và thu hút được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ lớn trong lĩnh vực dầu khí.

Tuy nhiên, cho đến nay, chiến dịch tranh cử của ông Biden, ứng cử viên của đảng Dân chủ, vẫn có lợi thế tài chính đáng kể hơn so với đối thủ của đảng Cộng hòa. Cụ thể, Tổng thống Biden bước vào tháng 5 với 192 triệu USD tiền mặt trong tay, nhiều hơn gấp đôi so với số tiền mà ông Trump báo cáo có trong ngân hàng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn AP.

Nhóm vận động tranh cử của ông Biden cho biết, con số này đánh dấu mức cao kỷ lục đối với bất kỳ ứng cử viên nào của đảng Dân chủ vào thời điểm này của chu kỳ bầu cử, trong bối cảnh chưa đầy 6 tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu người đứng đầu Nhà Trắng nhiệm kỳ tới.

Theo kết quả thăm dò dư luận do Bloomberg News/Morning Consult công bố ngày 22/5, ông Trump tiếp tục dẫn điểm với tỷ lệ sít sao trước Tổng thống Biden tại 5 trên 7 bang “chiến địa” quan trọng.

Cụ thể, ông Trump dẫn trước ông Biden tại các bang North Carolina (49%-42%), Arizona (49%-44%), Georgia (47%-44%), Pennsylvania (48%-46%) và Wisconsin (47%-46%).

Theo kết quả thăm dò trên, hai ứng cử viên “bất phân thắng bại” tại bang Nevada khi cùng nhận được 47% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Biden hiện chiếm ưu thế tại bang Michigan trước đối thủ với tỷ lệ 46%-45%.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden đã giành chiến thắng tại 6/7 bang “chiến địa” nêu trên và chỉ chịu thua ở North Carolina. Giới quan sát đánh giá kết quả các cuộc thăm dò gần đây báo hiệu một cuộc đua rất quyết liệt và sít sao giữa hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo baoquocte.vn.

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhiều vấn đề, ít đồng thuận
Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhiều vấn đề, ít đồng thuận

Ngày 13-15/6, khách sạn Borgo Egnazia ở Puglia, phía Tây Italy trở thành tâm điểm truyền thông khi đón lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tụ hội, thảo luận những vấn đề cấp bách toàn cầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên nắm giữ và nâng dần tỷ trọng mã cổ phiếu đang có lợi nhuận
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên nắm giữ và nâng dần tỷ trọng mã cổ phiếu đang có lợi nhuận

Theo CSI, nhà đầu tư nên nắm giữ, đồng thời có thể từ từ nâng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục khi thị trường chung rung lắc. Ngưỡng kháng cự mà chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới mốc (1.317 – 1.327) điểm, tại mốc này chúng tôi ưu tiên căn hạ, thực hiện hóa lợi nhuận một phần danh mục.

Hà Nội ban hành bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà
Hà Nội ban hành bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà

Theo Quyết định mới được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký, giá tính lệ phí trước bạ nhà kiểu biệt thự cao từ 4-5 tầng áp dụng giá tính lệ phí trước bạ của của nhà kiểu biệt thự cao từ 2-3 tầng, kết cấu khung chịu lực bê tông cốt thép, tường bao xây gạch; sàn, mái bê tông cốt thép đổ tại chỗ.

Trình Quốc hội quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8
Trình Quốc hội quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, qua thảo luận, Ủy Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 thay vì 1/1/2025. Đồng thời đề nghị Chính phủ khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành, địa phương ban hành văn bản hướng dẫn đảm bảo tiến độ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thi hành luật từ 1/8/2024.

Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Tăng trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 14/6 trên thị trường quốc tế đi lên nhờ triển vọng nhu cầu khởi sắc. Còn tại thị trường trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng từ chiều qua.

Dự báo thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ nắng nóng bao trùm
Dự báo thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ nắng nóng bao trùm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 14/6 khu vực phía Bắc sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.