Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh nhân số 300 bị tái dương tính với Covid-19

Ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng xét nghiệm có kết quả dương tính đối với trường hợp của anh T.T.T (bệnh nhân số 300 của Việt Nam, SN 1994, tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và ra viện ngày 8/6/2020.

Cũng trong sáng 18/6, bốn trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 13/5, bệnh nhân từ Moscow (Nga) về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Sau khi xuống sân bay, anh T. đã được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 13/5 là dương tính. Bệnh nhân được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 14/5, đến ngày 8/6. Trước khi xuất viện đã có 4 lần xét nghiệm kết quả âm tính.

Bệnh nhân 300 tái dương tính với COVID-19 sau khi xuất việnBệnh nhân 300 tái dương tính với COVID-19 sau khi xuất viện

Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe của Lữ đoàn 679/Vùng 1 Hải quân đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng thực hiện cách ly. Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch, Lữ đoàn 679 đề nghị Sở Y tế Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với trường hợp này. Theo đó, ngày 16-6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo kết quả xét nghiệm cho Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân, đề nghị đơn vị phối hợp với ngành Y tế chuyển bệnh nhân về Khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly y tế; đồng thời lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển bệnh nhân về  Khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp ngay trong tối 16/6/2020; Khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp chuẩn bị sẵn sàng để đón bệnh nhân vào cách ly; Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế, phòng Y tế huyện An Lão phối hợp cùng Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để, quản lý người tiếp xúc gần và lấy mẫu làm xét nghiệm  sàng lọc; đồng thời, thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tới Sở Y tế tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đến 19h ngày 16/6/2020, Bệnh nhân vào khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp trong tình trạng: Tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt nhiệt độ 36o8 C, huyết áp 110/60 mmHg, mạch 80 lần/phút, không mệt mỏi, không ho, không khó thở tần số thở 18 lần/phút, không đau tức ngực, không khạc đờm, tim đều rõ, phổi không rales, bụng mềm, không chướng, gan lách không sờ thấy, hội chứng màng não âm tính. Bệnh nhân đã được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg

Giá heo hơi điều chỉnh giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg trong tuần qua. Hiện giá heo hơi dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa
Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết ngày 19/9, Hà Nội ban ngày trời nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.