Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Đền, chùa nổi tiếng thưa vắng người đi lễ vì dịch Covid -19

Trái với cảnh đông đúc mọi năm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đền, chùa trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Tỉnh Thanh Hóa) vắng người đi lễ.

Vào đầu năm, người Việt thường đi lễ chùa với mong muốn tìm sự bình an, gạt bỏ muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.

Vào đầu năm, người Việt thường đi lễ chùa với mong muốn tìm sự bình an, gạt bỏ muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.. (Ảnh: Nguyễn Tùng) 
Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch covid -19, nhiều ngôi chùa, đền nổi tiếng đều chung cảnh ngộ vắng vẻ.
Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch covid -19, nhiều ngôi chùa, đền nổi tiếng đều chung cảnh ngộ vắng vẻ. (Ảnh: Nguyễn Tùng) 
Theo ghi nhận của PV, sáng ngày Mùng 3 Tết Tân Sửu, tại Đền Sòng và Đền Chín Giếng, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa lượng người đến đền đầu xuân thưa thớt.
Theo ghi nhận của PV, sáng ngày mùng 3 Tết Tân Sửu, tại Đền Sòng và Đền Chín Giếng, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa lượng người đến đền đầu xuân thưa thớt. (Ảnh: Nguyễn Tùng)
Theo quan sát, hầu hết người dân vào Đền Sòng đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Hầu hết người dân vào Đền Sòng đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. (Ảnh: Nguyễn Tùng)
Tại cổng vào của Đền Sòng luôn có nhân viên túc trực kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào đền.
Tại cổng vào của Đền Sòng luôn có nhân viên túc trực kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào đền. (Ảnh: Nguyễn Tùng)
Mọi người trước khi vào chùa đều rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19.
Mọi người trước khi vào chùa đều rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Tùng) 
Trong khi đó, tại Đền Chín Giếng cũng vắng bóng người qua lại…
Trong khi đó, tại Đền Chín Giếng cũng vắng bóng người qua lại… (Ảnh: Nguyễn Tùng)
Anh Nguyễn Văn Hùng (trú tại Đông Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, anh khá bất ngờ trước khung cảnh đìu hiu Đền Chín Giếng cũng như Đền Sòng bởi mọi năm vào dịp này thường rất đông du khách đến lễ phủ.

Lượng khách vãng lai đến đền thưa thớt nên các gian hàng bán bày bán lễ cũng bị ảnh hưởng. Các quầy hàng gần như trong tình trạng ế khách.
Lượng khách vãng lai đến đền thưa thớt nên các gian hàng bán bày bán lễ cũng bị ảnh hưởng. Các quầy hàng gần như trong tình trạng ế khách.. (Ảnh: Nguyễn Tùng) 
Năm nay, người dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung cùng đón Tết đặc biệt. Vui xuân mới nhưng mọi người, mọi nhà đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập, giảm đi đền, chùa; Thường xuyên đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh./.
Năm nay, người dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung cùng đón Tết đặc biệt. Vui xuân mới nhưng mọi người, mọi nhà đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập, giảm đi đền, chùa; Thường xuyên đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Nguyễn Tùng)

 Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong tình hình quốc tế và khu vực
ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong tình hình quốc tế và khu vực

Ngày 2/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ASEAN không chính thức theo hình thức trực tuyến.

Kiến nghị Chính phủ thay đổi cách thức điều chỉnh lương hưu theo hướng chia sẻ
Kiến nghị Chính phủ thay đổi cách thức điều chỉnh lương hưu theo hướng chia sẻ

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, Hậu Giang, TP. HCM, Hà Nội, Hải Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tạm giữ xe ô tô chở hơn 6.500 bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ
Tạm giữ xe ô tô chở hơn 6.500 bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ

Mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ xe ô tô chở hơn 6.500 bao thuốc lá không có hóa đơn chứng từ.

Xây dựng Chính phủ điện tử chuyển đổi số Bộ GTVT năm 2021
Xây dựng Chính phủ điện tử chuyển đổi số Bộ GTVT năm 2021

Bộ GTVT mới có Văn bản số 1478/BGTVT- TTCNTT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử Bộ GTVT năm 2021.

Phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đạt gần 100% kế hoạch
Phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đạt gần 100% kế hoạch

Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 23/2/2021, đã có 63 tỉnh, thành phố gửi báo cáo tình hình hình phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 về Bộ Tài chính với tổng số vốn đã phân bổ là 353.259 tỷ đồng, đạt 99,96% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng phê duyệt đề án lắp camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông trên toàn quốc
Thủ tướng phê duyệt đề án lắp camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ mới ký Quyết định số 165/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính".