Hội nghị “Đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024” do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2024 tổ chức.

ng Hồ Đắc Chương (người đứng)thay mặt Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 phát biểu tại Hội nghị. Ảnh:L-Muội
Ông Hồ Đắc Chương (người đứng)thay mặt Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 phát biểu tại Hội nghị. Ảnh:L-Muội

Tham dự Hội nghị có các vị: Hồ Đắc Chương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Định - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình sản phẩm OCOP cấp tỉnh…

Theo Ban tổ chức Hội nghị, năm 2024, toàn tỉnh Bình Định có 8 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh, gồm: Bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 của Công ty TNHH Nhân Hòa (Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định); thạch nha đam Rồng Việt của Công ty CP chế biến thực phẩm Kaizen (Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định)); tương ớt Magic Ngon của Công ty TNHH Phước An, chanh muối Bà Nhiêm của cơ sở Bà Nhiêm và yến sào Năm Công của hộ kinh doanh Lê Văn Công (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định); rượu bàu đá BIDIR Hoàng Long, rượu đậu xanh BIDIR Hoàng Hảo, rượu nếp mới BIDIR Hoàng Hậu của Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long (Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định)…

- Sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop đạt chuẩn OCOP hạng 5 sao. Trong ảnh: Một góc dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Nhân Hòa. Ảnh: Viết Hiền
- Sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop đạt chuẩn OCOP hạng 5 sao. Trong ảnh: Một góc dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Nhân Hòa. Ảnh: Viết Hiền

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 đã nhất trí đánh giá: Trong số 8 sản phẩm nói trên, có 7 sản phẩm đạt điểm trung bình từ 70 đến dưới 80 điểm và 1 sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 đạt 93,3 điểm.

Sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop. Ảnh: VH
Sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop. Ảnh: VH

Với kết quả trên, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 đề nghị Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Định tham mưu, trình UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định phê duyệt Kết quả đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt 4 sao cho 7 sản phẩm đủ điều kiện tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 (có tổng điểm trung bình đạt từ 70 đến dưới 90 điểm) và tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt kết quả chấm điểm, chuyển hồ sơ và sản phẩm mẫu của 1 sản phẩm có tiềm năng (đạt 5 sao (từ 90 đến 100 điểm) đề nghị cấp Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia…/.

Viết Hiền

  •  
  •