Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Chuẩn bị Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV/2023

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), vừa diễn ra buổi họp báo “Thông tin về Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ XXIV/2023”. Đây là hội thảo về CNTT-TT quy mô, mở ra cơ hội phát triển 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Chương trình họp báo “Thông tin về Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIV/2023” - do UBND tỉnh tổ chức. 

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: Viết Hiền)

Tham dự buổi họp báo, có các vị: Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – Trưởng ban tổ chức (BTC) Hội thảo; Trần Kim Kha, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở TT&TT Bình Định – Phó trưởng ban thường trực BTC Hội thảo; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông, báo chi Trung ương và địa phương…

Thay mặt BTC, ông Trần Kim Kha đã thông tin một số nội dung chủ yếu về Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIV/2023. Ông cho biết: Hội thảo, do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo đó, với chủ đề “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”, Hội thảo sẽ diễn ra tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) từ ngày 21 đến ngày 22/9. Tham gia Hội thảo, dự kiến có hàng trăm đại biểu đến từ các hội, hiệp hội, tổ chức, DN trong nước và quốc tế, sinh viên các trường đại học, cao đẳng liên quan đến CNTT-TT…

Ông Trần Kim Kha giới thiệu một số nội dung chủ yếu về Hội thảo.
Ông Trần Kim Kha giới thiệu một số nội dung chủ yếu về Hội thảo (Ảnh: V.H)

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ diễn ra nhiều chương trình, hoạt động, như: Khai mạc Hội thảo; các báo cáo tham luận chuyên đề về chủ đề “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”; một số phiên hội thảo về các chuyên đề: Dữ liệu và các nền tảng hỗ trợ nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số; các nền tảng, giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ mới hỗ trợ xây dựng xã hội số và phát triển kinh tế số; sản phẩm, dịch vụ công nghệ số make in Viet Nam thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn diễn ra một số hoạt động, như: Triển lãm sản phẩm CNTT-TT giới thiệu các sản phẩm CNTT-TT của các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước; trao tặng máy tính cho một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định và tặng quà cho học sinh vùng khó khăn; Hội nghị Hội đồng Trung ương các hội tin học thành viên; công bố báo cáo Việt Nam ICT Index Việt Nam năm 2022…

Đặc biệt, Hội thảo sẽ diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc kết nạp Trung tâm CNTT-TT tỉnh Bình Định là thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung; Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định với cơ quan, đối tác về cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng; tổ chức các hoạt động phong trào thể thao của cộng đồng CNTT…

Ông Lâm Hải Giang phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Lâm Hải Giang phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Viết Hiền)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lâm Hải Giang nhấn mạnh về vai trò, y nghĩa của Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIV/2023. Ông cho biết: Không phải đơn giản mà Bộ TT&TT chọn TP. Quy Nhơn – Bình Định để tổ chức một Hội thảo quy mô về CNTT-TT. Bởi lẽ, những năm qua, công tác chuyển đổi số của Bình Định đã mang lại hiệu quả tích cực và được bộ, ngành Trung ương ghi nhận.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIV/2023 - là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử/chính quyền số hiện đại, đồng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển KT-XH. Vì vậy, BTC đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục dành sự quan tâm, đồng hành với tỉnh trong sự kiện này, với những bài viết có sự phân tích sâu hơn, giúp tỉnh nhìn nhận và đề ra những giải pháp cụ thể để công tác chuyển đổi số đạt hiệu quả cao ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số…

Cũng tại buổi họp báo, đại diện BTC Hội thảo đã dành thời gian lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của đại biểu lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cowq quan truyền thông, báo chí. Tiêu biểu trong số này là các vấn đề: Hội thảo, như:

Vì sao Bình Định được Bộ TT&TT, Hội Tin học Việt Nam chọn tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIV/2023?

So với các Hội thảo CNTT-TT trước, Hội thảo lần này có những điểm khác biệt gì?

Việc Trung tâm CNTT-TT tỉnh Bình Định được kết nạp là thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung có y nghĩa gì?

Sau Hội thảo năm 2023, tỉnh Bình Định sẽ triển khai những gì để thúc đẩy chuyển đổi số?...

Viết Hiền

                                                                                                                                                                                    

  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.