Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
 • Click để copy

Bình Định hội nghị tìm giải pháp quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch

Chiều 23/12, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch”. Mục đích của Hội nghị là nhằm thảo luận, tìm giải pháp quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch, đa dạng hóa các loại hình du lịch, góp phần phát triển kinh tế địa phương…  

Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch” do Sở Du lịch Bình Định tổ chức.

Tham dự Hội nghị có cac ông, bà: Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND TP Quy Nhơn; Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định; cùng trên 200 doanh nghiệp (DN) du lịch, lữ hành, và các DN có sản phẩm đạt danh hiệu “Mỗi xã một sản phẩm”  (OCOP)…

Quang cảnh Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch”.
Quang cảnh Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch”. (Ảnh: Viết Hiền)

Theo Ban tổ chức, Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch” là động thái triển khai Chương trình hành động số 06-CTr/TU của Tỉnh ủy Bình Định thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về phát triển du lịch tỉnh Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025; thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh Chương trình OCOP kết hợp với hoạt động du lịch nhằm tạo sản phẩm mới, đặc trưng của Bình Định.

Phát biểu tại Hội nghị, ôngTrần Văn Thanhcho biết: Hiện toàn tỉnh Bình Định có 114 tổ chức kinh tế với 133 sản phẩm đã được đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 sao trở lên; trong đó, có 06 sản phẩm đạt hạng tiềm năng 05 sao, 15 sản phẩm đạt hạng 04 sao và 113 sản phẩm đạt hạng 03 sao. Việc quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch là hướng đi cần thiết và quan trọng trong thời gian tới, vừa góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, vừa phát triển kinh tế, quảng bá sản phẩm địa phương và mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe nhiều tham luận của lãnh đạo các sở, ngành, các chuyên gia, nhà quản lý… với những phân tích sâu sắc và những đề xuất thiết thực để đẩy mạnh việc quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch… Tiêu biểu trong số này là cac tham luận: “Tổng quan về các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh và một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch Bình Định” (của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định); “Đẩy mạnh xây dựng các điểm đến để giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP cho người dân và du khách” (của UBND TP Quy Nhơn);  “Tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Định” (của Sở Công Thương Bình Định); “Giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP của huyện trong thời gian đến” (của UBND huyện Phù Mỹ); “Giải pháp tăng cường tiêu thụ các sản phẩm OCOP của địa phương đến với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh” (của Hiệp hội Du lịch Bình Định)…

Đáng lưu ý, Hội nghị đã thống nhất đề ra những giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả chương trình quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch. Đó là 05 giải pháp chủ yếu, gồm:

 • Xây dựng các chương trình tour, tuyến du lịch đến các làng nghề, cộng đồng dân cư, hộ sản xuất kinh doanh, các cửa hàng bán các sản phẩm OCOP để khách du lịch tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm và mua sắm. Phối hợp xây dựng hệ thống phân phối phù hợp, từng bước thiết lập hệ thống giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của Bình Định và gắn với các sản phẩm quà tặng, quà biếu, sản phẩm đặc sản địa phương trưng bày, bán tại các cơ sở kinh doanh du lịch: khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch, cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch… nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thúc đẩy kết nối cung - cầu sản phẩm.
 • Tăng cường hoạt động quảng bá các sản phẩm OCOP gắn liền với phát triển du lịch, hội chợ, triển lãm sản phẩm OCOP; hỗ trợ, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất tham gia nhiều hội chợ xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm du lịch trong và ngoài nước, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP với các siêu thị, tạo chuỗi liên kết bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sản xuất; tổ chức các điểm giới thiệu và bán sản phẩm tại các khu du lịch, khu dân cư, tại các siêu thị, chợ truyền thống, trung tâm hành chính.
 • Khuyến khích các cơ sở sản xuất ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, ứng dụng công nghệ nhận diện sản phẩm thông minh, giúp dễ dàng truy xuất nguồn gốc; thúc đẩy phát triển thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP thông qua các sàn thương mại điện tử, kênh bán hàng thông qua mạng xã hội (bán hàng qua: Tiktok, Instagram, Zalo, Facebook, Youtube); ứng dụng mã QR-Code với Logo nhận diện du lịch Bình Định trên sản phẩm OCOP của các địa phương.
 • Gắn kết DN làm du lịch và các chủ thể sản xuất các sản phẩm OCOP thực hiện tuyên truyền, quảng bá du lịch cộng đồng gắn với chương trình OCOP của địa phương đến với du khách, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng đa dạng, độc đáo.
 • Nâng cao chất lượng, sản lượng và giá trị sản phẩm OCOP, chú trọng hoàn thiện bao bì, nhãn mác và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm; tăng cường xây dựng và hoàn thiện các chuỗi liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường… 
  Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm OCOP.
  Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm OCOP. (Ảnh: V.H)

  Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội nghị đã giới thiệu một số gian hàng sản phẩm OCOP tiêu biểu của Bình Định.

Kết thúc Hội nghị là Lễ Ký kết biên bản về phát triển các sản phẩm OCOP Bình Định giữa Hiệp hội du lịch Bình Định và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong  tỉnh Bình Định./.

Viết Hiền

 •  
 •  
Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều 02/02, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023
Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023

Chiều 02/02, tại Nhà hát của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan hữu quan đã khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”.

Tưng bừng Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử
Tưng bừng Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử

Sáng 02/02, tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão, tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023.

Na Uy giám sát nhập khẩu trái phép hoạt chất làm thuốc bảo vệ thực vật
Na Uy giám sát nhập khẩu trái phép hoạt chất làm thuốc bảo vệ thực vật

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm tại Bắc Âu thông tin đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam về một số chính sách nhập khẩu mới của thị trường Na Uy để tham khảo.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 01/2023
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 01/2023

Chiều 02/02, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 01/2023.

Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Lưu Bình tại huyện Quảng Xương
Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Lưu Bình tại huyện Quảng Xương

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Lưu Bình, huyện Quảng Xương.