Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bình Định: Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà

06:53:00 13/12/2018

THCL - Cơ quan điều tra (Bộ Công an) tiến hành khám xét nơi ở của ông Trần Bắc Hà tại TP. Quy Nhơn và huyện Hoài Ân (Bình Định). Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đang phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang - nguyên Phó tổng giám đốc BIDV để phục vụ công tác điều tra.

Bị can Trần Bắc Hà

Ngày 12/12, nguồn tin của TH&CL xác nhận, Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đã tổ chức khám xét các nơi ở của ông Trần Bắc Hà tại quê hương Bình Định. Lực lượng công an khám xét phòng nghỉ của ông Hà tại resort Hoàng Gia Quy Nhơn (số 01 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng,TP. Quy Nhơn, Bình Định) và khu lưu niệm của gia đình ông Hà tại thôn An Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân).

“Phía cơ quan điều tra của Bộ Công an và có cả cán bộ Viện kiểm sát đã về kiểm tra sơ bộ tại nhà tự đường nơi khu lưu niệm của gia đình ông Trần Bắc Hà. Tôi được mời đến chứng kiến, tuy nhiên đây chỉ là nơi ông Hà hay về dự đám giỗ chứ chưa phát hiện tài sản cá nhân gì của ông Hà cả”, một cán bộ thôn An Thường 2 cho biết.

Resort Hoàng Gia Quy Nhơn (số 01 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng,TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Được biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đang tiến hành thủ tục phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà (quê ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) và ông Trần Lục Lang tại địa phương này, theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Các tài sản bị phong tỏa gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình 2 ông này.

Ngôi biệt thự của vợ chồng ông Trần Lục Lang ở trên đường Lê Thanh Nghị, TP. Quy Nhơn

Theo đó, các loại tài sản dù đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang đều bị phong tỏa, không cho sang nhượng. Thậm chí, có khối tài sản đã được chuyển nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện vợ chồng ông Trần Bắc Hà không còn tài sản nào mang tên cá nhân tại quê hương Bình Định.  Tuy nhiên, có 2 doanh nghiệp lớn liên quan đến gia đình ông Hà bị phong tỏa trong đợt này.

Còn ông Trần Lục Lang có một căn nhà riêng tại TP. Quy Nhơn, trước khi bị bắt tạm giam, vợ chồng ông Lang ở tại một ngôi biệt thự trên đường Lê Thanh Nghị (TP. Quy Nhơn).

Trọng Tâm

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành