Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ hồ sơ hành chính theo quy định, các cơ sở thực hiện:
hường xuyên duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền như bố trí khu vực sản xuất, cách xa nguồn ô nhiễm; khu vực sản xuất không bị ngập nước; quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều; tường trần phẳng, sáng màu, không bị dột, thấm nước, rạn nứt;
Người lao động được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và thực hành vệ sinh cá nhân đúng theo quy định; các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trang bị thiết bị, dụng cụ được làm từ vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng;
Đối với các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền: Trang bị ủng, giày, dép riêng trước khi vào khu vực sản xuất, thiết bị, dụng cụ trong sản xuất nước đá được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại, không gây mùi lạ cho sản phẩm; có bố trí riêng khu vực xúc rửa bao bì.
Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát, hậu kiểm các sản phẩm nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Minh Anh